Bộ Nội vụ xem xét việc đình chỉ hoạt động Vinastas

8 Thanh Niên
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết bộ này đang trao đổi với các cơ quan liên quan, xem xét nếu cần thiết thì đình chỉ hoạt động của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng VN (Vinastas)...
Ngày 26.10, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết bộ này đang trao đổi với các cơ quan liên quan, xem xét nếu cần thiết thì đình chỉ hoạt động của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng VN (Vinastas), để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện tôn chỉ, mục đích của hội này.
Thông tin với báo chí về việc công bố chất lượng sản phẩm, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết các cơ quan có thẩm quyền bao gồm Bộ KH-CN với Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng; Bộ Y tế, Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương cũng có cơ quan kiểm tra và công bố, kể cả xuất xứ hàng hóa. Phòng Thương mại và Công nghiệp VN phải báo cáo Chính phủ và Chính phủ đồng ý, Bộ Công thương ủy quyền thì mới được tham gia cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
Theo ông Tuấn, việc Vinastas công bố kết quả kiểm tra mẫu nước mắm, với phát ngôn gây ảnh hưởng đến đời sống xã hội và hoạt động kinh doanh có liên quan thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần NGũ

Trần NGũ

Gọi là hội, thì phải có đại hội , có bầu bán, có tổ chức cơ sở có hội phí để hoạt động. đằng này chỉ mấy ông công chức cấp vụ về hưu đứng ra tổ chức, rồi tuyên bố là đại diên cho người tiêu dùng.. Ai bầu họ? ai nuôi họ?. Hay họ sống nhờ vào tiền tài trợ của các doanh nghiệp SX , KD hàng hóa và các nhãn hàng nước ngoài.??? Họ đại diện cho ai?.
Người tiêu dùng

Người tiêu dùng

Theo suy nghĩ của tôi nếu không thực sự cần thiết ( do lỗi vô tình ) thì không cần thiết phải đình chỉ hoạt động Vinastas vì Hội này bảo vệ người tiêu dùng .Chỉ khi nào trên thị trường không còn hàng nhái , hàng giả , hàng kém chất lượng ( đây là điều không tưởng ) thì hãy quên đi vai trò của Vinastas .Chứng chỉ sản phẩm chỉ cấp cho từng lô hàng ( sau khi kiểm tra theo quy định ).Hãng A hay hãng B có thể có những lô hàng không đảm bảo chất lượng ở thời điểm nào đó .Vì vậy không nên vội vàng kết luận theo kiểu phủ định một mệnh đề đưa ra trước đó được xem là sai .Tôi không quan tâm đến việc có hay không một cuộc chiến giữa các nhà sản xuất nước mắm theo phương pháp truyền thống và phương pháp công nghiệp mà chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm .Vinastas chỉ công bố cho người tiêu dùng hàm lượng asen hữu cơ trong nước mắm , không kết luận có độc hại hay không và cũng chẳng khuyến cáo gì cả thì đó là điều bình thường .Cú sốc của thị trường không thể xóa bỏ thương hiệu của sản phẩm khi sản phẩm đó thực sự đảm bảo chất lượng .Cần giải quyết vấn đề một cách điềm tĩnh và sáng suốt .
BraVura

BraVura

Bạn có vẻ có ý tốt. Nhưng cái Hội mà mất niềm tin của người Tiêu dùng thì để lại còn có ích không?
Cao Minh

Cao Minh

Đồng ý chấm dứt hoạt động của Hội này (Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng VN (Vinastas)). Hội chẳng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mà chỉ biết bảo vệ lợi ích nhóm,lợi ích cá nhân của ban thân!
Nguyễn Hùng

Nguyễn Hùng

Nếu đình chỉ Vinatas thì ai sẽ đứng ra bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, theo tôi chỉ nên xử lý các cá nhân vi phạm của Vinatas thôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các siêu thị Hà Nội những ngày qua luôn chuẩn bị lượng hàng dự trữ tăng cao so với ngày thường /// Ảnh Thu Hằng

Hà Nội khẳng định đủ hàng hoá cung ứng cho dân

Sở Công thương Hà Nội tối nay, 23.7, cho biết lượng hàng hoá thiết yếu các doanh nghiệp dự trữ gấp 3 lần so với tháng bình thường. Người dân Hà Nội không nên lo lắng, tích trữ lương thực, thực phẩm.