Bộ Quốc phòng đang điều tra vụ “Út trọc”

2 Thanh Niên
Đại tá Nguyễn Văn Đức, phụ trách Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng), cho biết Bộ Quốc phòng đang trong quá trình điều tra vụ án kinh tế này.
Đại tá Nguyễn Văn Đức, phụ trách Cục trưởng Cục Tuyên huấn trả lời báo chí chiều 29.3 	
	 /// Ảnh: Lê Hiệp Đại tá Nguyễn Văn Đức, phụ trách Cục trưởng Cục Tuyên huấn trả lời báo chí chiều 29.3 - Ảnh: Lê Hiệp
Đại tá Nguyễn Văn Đức, phụ trách Cục trưởng Cục Tuyên huấn trả lời báo chí chiều 29.3
Ảnh: Lê Hiệp
Tại cuộc họp báo quý 1 của Bộ Quốc phòng chiều 29.3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về việc thượng tá Đinh Ngọc Hệ, biệt danh “Út trọc”, đang bị khởi tố điều tra, đại tá Nguyễn Văn Đức, phụ trách Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng), cho biết Bộ Quốc phòng đang trong quá trình điều tra vụ án kinh tế này.
Đại tá Nguyễn Văn Đức khẳng định: “Về quan điểm, Bộ Quốc phòng sẽ là cơ quan đi đầu trong việc xử lý tất cả những vụ việc tiêu cực trong nội bộ sớm nhất và cương quyết nhất, không có du di. Tuy nhiên, vụ việc này đang trong quá trình điều tra và khi có kết luận sẽ cung cấp thông tin chính thức cho báo chí”.
Trước đó, tại cuộc gặp mặt các cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu trên địa bàn TP.Đà Nẵng vào ngày 21.12.2017, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết: “Ở đây có Vũ “nhôm” mà mọi người đang nói thì ở ngoài bắc, trong quân đội có nói về Út “trọc”, cũng thượng tá cả”, đồng thời khẳng định: “Quân đội vừa xử lý, bắt Út “trọc” rồi”. Sau đó, nhiều thông tin trong dư luận cho rằng “Út trọc” là biệt danh của ông Đinh Ngọc Hệ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn. Đây là thành viên của Tổng công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên tới nay, đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng có thông tin chính thức về vụ việc này.
Cũng tại cuộc họp báo, đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình VN, cho hay công tác chuẩn bị cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của VN đã hoàn tất, việc triển khai bệnh viện tới phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ tại Nam Sudan sẽ được thực hiện trong quý 2 năm nay.
Việc triển khai bệnh viện dã chiến dự kiến chia làm 2 đợt. Đợt 1 sẽ có 30 chiến sĩ với 30 tấn hàng hóa thuộc thê đội 1 của bệnh viện sẽ tới phái bộ. Đợt 2 sẽ triển khai thê đội 2, bao gồm lực lượng, vật chất, trang thiết bị còn lại của bệnh viện. Cả 2 đợt triển khai sẽ được vận chuyển bằng máy bay vận tải quân sự C17 do Bộ Quốc phòng Úc hỗ trợ. LHQ cũng sẽ hỗ trợ vận chuyển bằng đường biển toàn bộ các trang thiết bị lớn như máy móc, xe cộ, phương tiện... 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Culitruong

Culitruong

Ông này là người của bộ quốc phòng, bây giờ bộ quốc phòng là cơ quan đứng ra điều tra, có hợp lý không ?
Nguyễn Thanh Liêm

Nguyễn Thanh Liêm

Bạn ơi ! Quân Đội là 1 thực thể độc lập. Họ có tòa án riêng... Nên đó là điều hợp lý

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm