Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ủng hộ Bệnh viện Bà Rịa lên hạng

2 Thanh Niên Online

Sáng 17.5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại các bệnh viên, Trạm y tế trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hỏi thăm bệnh nhân về thái độ phuc vụ của đội ngũ y, bác sĩ /// Ảnh: Nguyễn Long Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hỏi thăm bệnh nhân về thái độ phuc vụ của đội ngũ y, bác sĩ - Ảnh: Nguyễn Long
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hỏi thăm bệnh nhân về thái độ phuc vụ của đội ngũ y, bác sĩ
Ảnh: Nguyễn Long

Tại Bệnh viện Bà Rịa, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi các bệnh nhân đang chờ khám bệnh.

Làm việc với đoàn công tác Bộ Y  tế, bác sĩ  (BS) Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa cho biết, hiện đơn vị chỉ có 137 BS, vẫn còn thiếu 35 BS.

BS Hương cho biết, Bệnh viện Bà Rịa là bệnh viện hạng 2, với quy mô 700 giường bệnh. Bệnh viện đã được bàn giao đầy đủ trang thiết bị y tế để phân bổ cho các khoa đưa vào sử dụng. Các danh mục thiết bị này đạt theo tiêu chuẩn của bệnh viện hạng 1… Bệnh viện cũng đang hoàn tất nhân lực, khoa phòng… để lên bệnh viện hạng 1. 

Bộ trượng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ủng hộ Bệnh viện Bà Rịa từ hạng 2 lên hạng 1. Bộ trưởng cũng đề nghị Bệnh viện Bà Rịa tăng cường hệ thống bệnh viện vệ tinh. Nếu tham gia vào bệnh viện vệ tinh, Bộ Y tế sẽ trả các chi phí cho chuyên gia y tế, không cần bệnh viện thuê.

Bộ trưởng nói thêm, hiện nay bệnh viên đang thiếu BS, vì vậy không cần phải đưa BS đi học thạc sĩ mà chỉ cần học chuyên khoa để giảm bớt thời gian đào tạo.

Trước đó, đến thăm Trung tâm Y tế huyện Long Điền và Trạm y tế xã An Ngãi, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao về cơ sở vật chất của hai đơn vị này.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ủng hộ Bệnh viện Bà Rịa lên hạng - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi cán bộ, công nhân viên Trung tâm Y tế huyện Long Điền
Ảnh: Nguyễn Long


Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Viết Hoài

Ngô Viết Hoài

Bộ trưởng về thăm Trung tâm Y tế Châu Đức, Xuyên Mộc hay Côn Đảo hoặc các trạm y tế như Xã Hòa Bình, Làu Lâm... thuộc vùng sâu vùng xa thì mới thấy được những việc cần điều chỉnh, cần nghiên cứu. Nếu tiếp tục đi thăm theo kiểu thông báo trước, địa phương chuẩn bị sẵn, lựa chọn chỗ tốt nhất đến thăm thì không bao giờ "bắt trúng bệnh" để mà chữa. Hãy học Bác Hồ khi đi thăm cơ sở. Đó cũng là cách học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác một cách hiệu quả nhất.
ty

ty

Sao bộ trưởng không đến thăm trung tâm y tế huyện Châu Đức nhỉ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm