Bộ Y tế cần trên 115 triệu USD để phòng chống cúm A/H7N9

1
Ngày 6.5, đại diện các bộ Y tế và NN-PTNT khẳng định kết quả giám sát cho thấy vi rút cúm H7N9 chưa xuất hiện ở nước ta.

Tuy nhiên, cúm H7N9 có nguy cơ xâm nhập, lan truyền vào nước ta và bùng phát dịch là rất cao, do dịch bệnh nguy hiểm này đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, nhập lậu gia cầm vẫn chưa được kiểm soát và cộng đồng chưa có miễn dịch. Bộ Y tế đã đề ra 4 tình huống cụ thể để đối phó cúm A/H7N9 với tổng kinh phí dự kiến gần 115 triệu USD; Bộ NN-PTNT tính toán sẽ cần 5,5 triệu USD ngăn chặn cúm A/H7N9 trên đàn gia cầm.

Quang Duẩn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Thu Thuỷ

Nguyễn Thị Thu Thuỷ

Đọc tin mà sốc muốn xỉu luôn. Một con số khủng khiếp!!! trong điều kiện nền kinh tế hết sức khó khăn như hiện nay và cao hơn gần 21 lần so với đề xuất của Bộ NN & PTNN. Không biết khả năng chống dịch đến đâu. Thật không hiểu nổi???!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân giải quyết hồ sơ hành chính tại bộ phận một cửa của UBND Q.2 trước ngày chính thức đổi tên thành TP.Thủ Đức	 /// ẢNH: NHẬT LINH

Thủ Đức sang trang mới

Với bộ máy chính quyền được thành lập, Thủ Đức bước sang trang mới sau 23 năm chia tách thành 3 quận (Thủ Đức, 2, 9) nay lại sáp nhập thành “thành phố trong thành phố” đầu tiên của cả nước.