Boeing hạng nặng C-17 hạ cánh xuống Nội Bài trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

5 Thanh Niên Online
Chiều nay, 18.2, phía Mỹ đã làm việc với Cục Hàng không, sân bay Nội Bài, đại diện quân đội bàn công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho đoàn Tổng thống Mỹ đến Hà Nội dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Phóng viên Báo Thanh Niên ghi nhận sự xuất hiện của một chiếc Boeing C-17 tại Nội Bài từ hôm 15.2 /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Phóng viên Báo Thanh Niên ghi nhận sự xuất hiện của một chiếc Boeing C-17 tại Nội Bài từ hôm 15.2 - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Phóng viên Báo Thanh Niên ghi nhận sự xuất hiện của một chiếc Boeing C-17 tại Nội Bài từ hôm 15.2
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Trong tuần qua, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Mỹ đã làm việc với các nhà chức trách sân bay quốc tế Nội Bài, khảo sát nhà khách VIP A cùng nhiều vị trí trong và ngoài sân bay. Chiều nay, các bên đã có cuộc họp chốt phương án lần thứ nhất cho buổi đón chính thức tại sân bay.
Dự kiến sẽ có thêm các cuộc gặp trao đổi giữa hai bên để đưa ra phương án cuối cùng trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và phái đoàn đến Hà Nội vào ngày 27.2.
Được biết, sân bay quốc tế Nội Bài được yêu cầu chuẩn bị ít nhất 5 vị trí đỗ máy bay chuyên cơ, trong đó, có 2 vị trí đỗ máy bay cho 2 chiếc Air Force One của Tổng thống Mỹ. Ngoài ra, có các vị trí đỗ cho các máy bay chở đoàn tuỳ tùng, ngoại giao, lực lượng bảo vệ, an ninh, phục vụ hậu cần...
Bên cạnh đó, nhiều chuyến bay vận tải Boeing C-17 sẽ đáp xuống Nội Bài chuyên chở theo đồ dùng hậu cần, trực thăng và 2 ô tô của Tổng thống Mỹ trong tuần này. Trước đó, ngày 15.2, một chiếc Boeing C-17 đầu tiên đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.
Trong thời gian đón các đoàn của Tổng thống Mỹ, sân bay Nội Bài được tăng cường an ninh cấp độ 1 - cấp độ an ninh hàng không cao nhất. Hơn 800 nhân viên an ninh, cơ động của sân bay ứng trực, rà soát trong và ngoài sân bay.  
Dự kiến máy bay Air Force One của Tổng thống Mỹ sẽ hạ cánh ngày 27.2 tại sân bay Nội Bài. Đại diện sân bay Nội Bài cho biết, hiện các lực lượng hàng không, an ninh đã chuẩn bị các phương án sẵn sàng đón tiếp.
Khu vực nhà khách VIP A cũng được kiểm tra an ninh và chuẩn bị công tác lễ tân kỹ càng. Bên trong sân bay khu vực đón Tổng thống, phía Mỹ sẽ chịu trách nhiệm chính về an ninh, rà soát người ra vào, mật vụ và lực lượng bắn tỉa sẽ được bố trí nhiều nơi. Bên ngoài sân bay, lực lượng an ninh sân bay kết hợp với Công an thành phố Hà Nội kiểm tra, giám sát.
Theo phương án đón tiếp, trước khi chuyên cơ của Tổng thống Mỹ hạ cánh, 1 đường băng dành riêng cho máy bay sẽ được thiết lập. Xe thang dự phòng, xe tiếp nhiên liệu phải có mặt trước 3 giờ để kiểm tra an ninh. Không có phương tiện, thiết bị nào được tiếp cận khu vực đỗ chuyên cơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê hung

Lê hung

,. đúng là hàng khủng,.,
Nguyên Hồng

Nguyên Hồng

Đội quân hùng hậu bảo vệ Tổng Thống thể hiện một nguyên thủ số 1 thế giới, thực tế lực lượng bảo vệ của Việt nam đủ năng lực khả năng bảo đảm an toàn cho cuộc gặp Mỹ- Triều.
duongvantuyen

duongvantuyen

Thắng 2 đế quốc...chuyện bảo vệ 1 phái đoàn chẳn nhầm-nhò gì…
Trúc

Trúc

Không lấy phí, chỉ lấy 3 chiếc c17 thôi
Xuanlam

Xuanlam

Các bác chọn VN gặp nhau là đúng; không ai hiểu giá trị của hòa bình như VN, đến VN các bác cứ dạo phố hồ Gươm, thưởng thức phở, bún chả, bánh mì, bia cho đã; sau đó gặp nhau, ký vài hiệp định hòa bình cho khỏe... an ninh; thân thiện vui vẻ là bản chất của VN; không tin các ông cứ điện thoại hỏi ông OBAMA biết liền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm