Bốn nữ sinh đưa bạn vào khách sạn đánh hội đồng vì chuyện... yêu đương

7 Thanh Niên Online

(TNO) Liên quan đến vụ '4 nữ sinh đưa bạn vào khách sạn đánh hội đồng', trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Hồng Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng (TP.Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), cho biết nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn chuyện yêu đương.

(TNO) Liên quan đến vụ “4 nữ sinh đưa bạn vào khách sạn đánh hội đồng”, sáng nay 26.12, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Hồng Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng (TP.Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), cho biết nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn chuyện yêu đương.

 Bốn nữ sinh đưa bạn vào khách sạn đánh hội đồng vì chuyện... yêu đương - ảnh 1Em T.T.A.T điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Công Dũng

Theo ông Cường, vì chưa có kết quả điều tra chính thức từ Công an phường Văn Yên (TP.Hà Tĩnh) nên Trường THPT Phan Đình Phùng vẫn chưa họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể đối với các em: T.T.A.T (15 tuổi, học sinh lớp 10, nạn nhân bị bạn đánh hội đồng), T.T.H.T (17 tuổi, lớp 12), N.T.H.N (17 tuổi, học sinh lớp 12).
“Các em T.T.H.T và N.T.H.N vẫn được phép đến lớp học bài. Em T.T.A.T bị đánh trọng thương, hiện vẫn đang điều trị tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội”, ông Cường nói.
Ông Cường cho biết căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu từ phía Trường THPT Phan Đình Phùng và nội dung bản tự kiểm điểm của 2 học sinh T.T.H.T và N.T.H.N nguyên nhân của vụ việc là do em L.T.B (học sinh lớp 12, Trường THPT Thành Sen, TP.Hà Tĩnh) cho rằng em T.T.A.T “tán” mất người yêu của mình nên đã rủ thêm các bạn gái đánh hội đồng để “dằn mặt”.
“Sắp tới chúng tôi sẽ đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng đối với hành vi đánh bạn của các nữ sinh. Tuy nhiên, ở chừng mực nào đó chúng tôi cũng cần phải cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng vụ việc”, ông Cường nói.
Sáng cùng ngày, Trường THPT Phan Đình Phùng đã có văn bản báo cáo Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh vụ việc “4 nữ sinh đưa bạn vào khách sạn đánh hội đồng” để xin ý kiến chỉ đạo.
Liên quan đến vụ việc, trước đó như Thanh Niên Online đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 22.12, trong lúc đang nằm ngủ tại nhà riêng ở khối phố Trung Quý (phường Thạch Quý, TP.Hà Tĩnh), em T.T.A.T được các nữ sinh L.T.B và T.T.H.T đến gọi dậy sau đó đưa thẳng đến phòng 205 khách sạn L.N đóng trên địa bàn phường Văn Yên. Tại đây, L.T.B và T.T.H.T gọi thêm 2 nữ sinh đến rồi đánh hội đồng T.T.A.T. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, thấy T.T.A.T bê bết máu trên đầu, mặt mày thâm tím nhiều chỗ, nhóm học sinh trên mới chở nạn nhân đến bỏ trước cổng chợ TP.Hà Tĩnh. Sau đó, nạn nhân được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu và chuyển ra Hà Nội điều trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
long tran van

long tran van

Giáo dục xứ này đã hỏng rồi !
Các Quan mau cải cách đi thôi !
Phong Sanh

Phong Sanh

Các quan cũng hỏng lấy ai cải cách?
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Khỏi phân tích, cứ đưởi hết 4 nữ sinh hung hăn côn đồ kia. Năm cuối không lo thi, yêu đượng gì? không lẽ 4 con lớp 12 yêu chung một thằng, mà tên đó lại đi yêu con lớp 10 này?
T.Lan

T.Lan

Khi đọc những thông tin các em bị đánh hội đồng tương tự như trên, tôi xin có chút ý kiến của mình:
Thứ 1: Sao cách các em học sinh yêu và hành xử ngông cuồng như thể là xã hội đen...
Thứ 2: Kỹ năng sống của những em bị đánh cũng lạ, tại sao khi bị gọi ra, chở đi đến khách sạn, bị đánh hội đồng... Trong khoảng thời gian dài như vậy mà các em ấy không biết cách báo cho người thân hoặc những người xung quanh biết để họ giúp đỡ em...
le thi thanh nga

le thi thanh nga

Trẻ con bây giờ như những con gà công nghiệp ấy.
kính

kính

Nhỏ không lo học hành mà cứ đàn đúm yêu với chả đương. Như vậy thì việc bị đánh sẽ điều tất yếu nhưng dù dì đi nữa cũng đáng thương cho em gái kia và đáng trách cho các em còn lại. Còn nhỏ đã có thói hung hăng, việc này, phần lớn là do gia đình, nhà trường đã không giáo dục nhân cách các em đầy đủ. Nhớ hồi xưa, học đến lớp 12 rồi mà mình còn chưa biết đến ly cafe là gì (tuy sống ở thành phố). Yêu đương thì chỉ có viết giấy để trong hộc bàn hoặc giả vờ mượn vở.
chiều thứ 7 thì rũ nhau đi ăn chè và chơi đá bóng.
như vậy mà lớn lên. giờ sao nhìn các em học sinh mà đau lòng quá, nhiều lúc không dám nhìn vì sợ bị đánh ( sợ bị coi là nhìn đểu) .
giáo dục thời nay là như thế sao ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm