Buộc ngưng tìm kiếm 'kho vàng 4.000 tấn' ở núi Tàu

6 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 10.3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương đã ký công văn gửi Sở VH-TT-DL Bình Thuận và cụ Trần Văn Tiệp yêu cầu chấm dứt toàn bộ việc tìm kiếm thăm dò kho báu nghi ngờ chôn tại núi Tàu, xã Phước Thể, H.Tuy Phong.

(TNO) Ngày 10.3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương đã ký công văn gửi Sở VH-TT-DL Bình Thuận và cụ Trần Văn Tiệp yêu cầu chấm dứt toàn bộ việc tìm kiếm thăm dò kho báu nghi ngờ chôn tại núi Tàu, xã Phước Thể, H.Tuy Phong.

Buộc ngưng tìm kiếm 'kho vàng 4.000 tấn' ở núi Tàu - ảnh 1
Buộc ngưng tìm kiếm 'kho vàng 4.000 tấn' ở núi Tàu - ảnh 2Cụ Trần Văn Tiệp trong một lần đến núi Tàu để tìm kiếm kho vàng - Ảnh: Quế Hà
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở VH-TT-DL Bình Thuận thông báo cho cụ Trần Văn Tiệp và cộng sự biết đồng thời đề nghị cụ Tiệp phải thực hiện việc hoàn thổ tại nơi từng khoan thăm dò trên núi Tàu đúng như trước đây cụ từng cam kết với tỉnh. Việc hoàn thổ phải thực hiện xong trước ngày 15.4. UBND tỉnh cũng giao cho Sở VH-TT-DL Bình Thuận tiếp tục giám sát việc hoàn thổ của cụ Tiệp và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.
Trước đó, ngày 3.3, sau khi nghe các ban ngành báo cáo việc tìm kiếm kho báu, Tỉnh ủy Bình Thuận đã có kết luận yêu cầu chấm dứt mọi việc tìm kiếm “kho vàng 4.000” nói trên.
Như vậy, sau nhiều lần cấp phép, nhiều lần gia hạn (kể từ năm 1993 đến nay) chủ trương cho phép cụ Trần Văn Tiệp (100 tuổi) tìm kiếm “kho vàng 4.000 tấn” đã khép lại.
Như Thanh Niên Online từng phản ánh, do nghi ngờ quân đội Nhật Bản chôn giấu 4.000 tấn vàng trong lòng núi Tàu, nên cụ Tiệp đã bỏ hàng trăm lượng vàng trong khoảng thời gian hàng chục năm qua để tìm kiếm, nhưng cho đến nay việc tìm kiếm của cụ vẫn không có kết quả.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Út van

Út van

Tiếc cho cụ, tiền của công sức bao năm bỏ ra, tìm được thì nhà nước quản, chia lại cho cụ công khai phá, dân chúng thì tung hô cụ như vị thánh sống. Tìm không được thì miệng đời cười nhạo là hoang tưởng. Nhưng con vẫn sẽ luôn ủng hộ cụ, vì nếu có hoang tưởng thì sự hoang tưởng của cụ được mua bằng công sức, tiền của chính bản thân cụ. Sự hoang tưởng đó nếu thành hiện thực thì nó ích nước lợi dân, còn không nó cũng chẵng mất một xu tiền thuế cừ cá nhân nào. Mong cụ bình an trước miệng đời này, chúc cụ khoẻ
le hoa

le hoa

Trong câu chuyện này chắc cũng có một điều khó hiểu nào. Các đây khoảng 20 năm khi còn là một đứa bé tôi đã gặp ông cụ này tại quê mình, khi ấy ông còn khá trẻ, khỏe mạnh, và đã bắt đầu thăm dò khu núi này với một niềm tin rất lớn. Nhưng cuộc tìm kiếm của ông có lẽ sẽ ko có kết quả vì chắc kho báu nếu có đã được người ta bốc đi từ sớm rồi.
Tôi hơi buồn vì thấy cụ không thu được thành quả như mong muốn. Nguyện vọng của cụ cũng chỉ là muốn tìm lại những tài sản vốn có cho đất nước mà thôi. Tôi trân trọng điều này và mong cụ cùng gia đình đừng buồn nếu buộc phải dừng cuộc tìm kiếm này.
Mọi thứ đều có nhân duyên của nó, chúng ta cũng không nên quá miễn cưỡng.
Chuong Hoàng

Chuong Hoàng

Mong rằng quyết định này được thi hành dứt khoát, để người dân Tuy Phong đựơc yên bình như trước. Đề nghị hoàn thổ, trồng lại cây xanh sau thời gian dài đào phá.
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Đúng là giấc mơ hoang tưởng của cụ Tiệp giờ đã khép lại. Nhật đi lấy ở đâu để được 4000 tấn vàng thời bấy giờ ?
TTPL

TTPL

ÔNG TIỆP HOANG TƯỞNG, KHÔNG LẼ CHÍNH QUYỀN SỞ TẠI CŨNG HOANG TƯỞNG?
Phan Thúc Luân

Phan Thúc Luân

Quyết định tuy muộn nhưng còn hơn không. Chúc cụ nghỉ ngơi và thanh thản nhé.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm