Cà Mau: Buộc thôi việc nữ phó phòng đi nước ngoài rồi gửi đơn xin nghỉ việc

28 Thanh Niên Online
Một phó phòng ở Cà Mau gửi đơn về nước xin nghỉ việc sau thời gian xin đi Úc học nâng cao nghiệp vụ và không quay về đơn vị công tác đã bị buộc thôi việc.

 

Liên quan đến nữ phó trưởng phòng từ nước ngoài gửi đơn về nước xin nghỉ việc, ngày 29.11, ông Võ Minh Luân, Phó chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau cho biết hội đồng kỷ luật đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với nữ phó trưởng phòng này.
Theo đó, ngày 28.11, hội đồng kỷ luật của Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau đã họp, đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Dương Thị Hồng Thắm, Phó trưởng phòng Quản lý tổng hợp tài nguyên, môi trường biển đảo (Chi cục Biển và Hải đảo, thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường Cà Mau).
Bà Thắm là ứng viên đề án Mekong 120 Cà Mau. Tháng 12.2011, bà Thắm được bố trí công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo; tháng 6.2014, bà Thắm được tuyển dụng vào công chức. Đến ngày 16.11.2017, bà Thắm xin tham gia khóa bồi dưỡng về công nghệ và giám sát môi trường tại Úc, được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho phép. Thời gian khóa bồi dưỡng từ tháng 2.2018 - 7.2019.
Tuy nhiên đến nay, đã quá thời gian cho phép của UBND tỉnh Cà Mau, bà Dương Hồng Thắm vẫn chưa về nước. Cuối tháng 7.2019 là thời gian bà Thắm kết thúc khóa học. Cùng thời điểm này, bà Thắm từ nước ngoài gửi đơn xin nghỉ việc.
Chi cục Biển và Hải đảo Cà Mau đã thông báo bằng văn bản 3 lần đến bà Dương Hồng Thắm và gia đình bà, yêu cầu bà Thắm về nước, đến đơn vị trình diện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bà Thắm và cả người đại diện của gia đình đều không có phản hồi.
Như Thanh Niên đã thông tin,  Sở Ngoại vụ Cà Mau ký gửi Đại Sứ quán Việt Nam tại Úc; Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao; Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an. Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đề nghị các đơn vị nói trên hỗ trợ vận động bà Thắm trở về đơn vị thực hiện công việc theo quy định trước khi xin nghỉ.

Bình luận 28

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ViênTran

ViênTran

Người ta đã nghỉ luôn không về mà buộc cái gì? Thành lập hội đồng cho phí thời gian và tiền của.
Vietroad

Vietroad

Sao bạn biết người ta "không về"? Chả nhẽ nhập quốc tịch bên ấy luôn à? Nếu dễ vậy thì có vô số người qua đó nhập tịch hết rồi.
Thứ hai, buộc thôi việc và nghỉ việc là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Buộc thôi việc sẽ không được hưởng chế độ liên quan. Ngoài ra khi bị kỷ luật buộc thôi việc, người bị kỷ luật còn phải bồi thường chi phí tham gia khóa bồi dưỡng. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi nói.
hoangtra

hoangtra

Đúng là vuốt đuôi!
Nguyễn Gia Thịnh

Nguyễn Gia Thịnh

Nuôi cho ăn cho học rồi cắp đít bỏ đi trốn luôn bên đó. Loại đó để sống ở nước ngoài sẽ là hình ảnh xấu của người Việt. Thế mà bạn cũng như vậy được.
Trần Bum

Trần Bum

trích dẫn : "Hàng năm, tỉnh Cà Mau đều có xem xét, tuyển chọn một số em tốt nghiệp đại học ở một số chuyên ngành tỉnh đang cần, có học lực xếp loại khá trở lên để đưa đi đào tạo ở nước ngoài theo Đề án Mekong 120 của tỉnh. "
Có nghĩa là việc bà Thắm dù tự túc chi phí đi học, nhưng việc được đào tạo ở nước ngoài, ít nhiều có dựa vào ưu thế đối tượng dự án mekong120.
Nói cho cùng ra, thì là một hình thức mượn nước đẩy thuyền, tranh thủ ưu thế để phục vụ mục đích cá nhân, việc tự túc chi phí là một hình thức hợp lý hóa vấn đề.
Và chắc chắn nếu bà Thắm đi theo diện cá nhân thì sẽ mất nhiều công sức hơn. Nên rõ ràng việc ở lại Úc là hành vi có chuẩn bị sẵn trước khi đi đào tạo.
Đây hoàn toàn là phân tích lý tính, chưa hề có cảm xúc cá nhân gì =))
trần duy nguyên

trần duy nguyên

Đúng quy trình. haha
SH

SH

làm gì thì người ta ở nơi xứ người có cần quan tâm gì đâu!!!
Vietroad

Vietroad

Đầu óc đơn giản
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Dễ mà.... có chế tài mạnh khi trở về nước .( bảo hiểm y tế , bảo hiểm xã hội, giao dịch về nhà ở ...).
Minh

Minh

@Nguyễn văn Phúc: Hiến pháp quy định về quyền bất khả xâm phạm tài sản cá nhân nha, các loại Bảo hiểm cũng là tài sản của người ta, ai dám đụng vô , kiện ra tòa án quốc tế lúc đó méo mặt. Xúi bậy không hà
TIẾN TÙNG

TIẾN TÙNG

ĐÚNG LÀ HÀI VÃI , KHÔNG BUỘC THÔI VIỆC THÌ NGƯỜI TA CŨNG NGHỈ , KHÔNG CÒN CHUYỆN GÌ ĐỂ LÀM NỬA HẢ ?????????????????????????????????
Vietroad

Vietroad

Nghỉ việc và buộc thôi việc là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau nhé. Nếu không thì bà ấy cứ tự ý nghỉ là xong, việc gì phải làm đơn xin nghỉ việc. Hãy tìm hiểu trước khi nói.
Văn Bảo

Văn Bảo

Buộc thôi việc cho vui thôi mà chứ chị phó phòng đã ở bên trời tây rồi, vấn đề là phải quản lý cán bộ cho tốt đừng để họ đi rồi thì mới có quyết định buộc thôi việc thì chẳng còn ý nghĩa gì cả.
Lão gàn dở

Lão gàn dở

Người ta cũng tử tế chán, mới báo cho mà biết. Mình làm to chuyện, chỉ để thiên hạ cười chê
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng