Cà Mau: Buộc thôi việc nữ phó phòng đi nước ngoài rồi gửi đơn xin nghỉ việc

28 Thanh Niên Online
Một phó phòng ở Cà Mau gửi đơn về nước xin nghỉ việc sau thời gian xin đi Úc học nâng cao nghiệp vụ và không quay về đơn vị công tác đã bị buộc thôi việc.

 

Liên quan đến nữ phó trưởng phòng từ nước ngoài gửi đơn về nước xin nghỉ việc, ngày 29.11, ông Võ Minh Luân, Phó chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau cho biết hội đồng kỷ luật đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với nữ phó trưởng phòng này.
Theo đó, ngày 28.11, hội đồng kỷ luật của Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau đã họp, đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Dương Thị Hồng Thắm, Phó trưởng phòng Quản lý tổng hợp tài nguyên, môi trường biển đảo (Chi cục Biển và Hải đảo, thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường Cà Mau).
Bà Thắm là ứng viên đề án Mekong 120 Cà Mau. Tháng 12.2011, bà Thắm được bố trí công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo; tháng 6.2014, bà Thắm được tuyển dụng vào công chức. Đến ngày 16.11.2017, bà Thắm xin tham gia khóa bồi dưỡng về công nghệ và giám sát môi trường tại Úc, được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho phép. Thời gian khóa bồi dưỡng từ tháng 2.2018 - 7.2019.
Tuy nhiên đến nay, đã quá thời gian cho phép của UBND tỉnh Cà Mau, bà Dương Hồng Thắm vẫn chưa về nước. Cuối tháng 7.2019 là thời gian bà Thắm kết thúc khóa học. Cùng thời điểm này, bà Thắm từ nước ngoài gửi đơn xin nghỉ việc.
Chi cục Biển và Hải đảo Cà Mau đã thông báo bằng văn bản 3 lần đến bà Dương Hồng Thắm và gia đình bà, yêu cầu bà Thắm về nước, đến đơn vị trình diện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bà Thắm và cả người đại diện của gia đình đều không có phản hồi.
Như Thanh Niên đã thông tin,  Sở Ngoại vụ Cà Mau ký gửi Đại Sứ quán Việt Nam tại Úc; Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao; Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an. Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đề nghị các đơn vị nói trên hỗ trợ vận động bà Thắm trở về đơn vị thực hiện công việc theo quy định trước khi xin nghỉ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ViênTran

ViênTran

Người ta đã nghỉ luôn không về mà buộc cái gì? Thành lập hội đồng cho phí thời gian và tiền của.
Vietroad

Vietroad

Sao bạn biết người ta "không về"? Chả nhẽ nhập quốc tịch bên ấy luôn à? Nếu dễ vậy thì có vô số người qua đó nhập tịch hết rồi.
Thứ hai, buộc thôi việc và nghỉ việc là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Buộc thôi việc sẽ không được hưởng chế độ liên quan. Ngoài ra khi bị kỷ luật buộc thôi việc, người bị kỷ luật còn phải bồi thường chi phí tham gia khóa bồi dưỡng. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi nói.
hoangtra

hoangtra

Đúng là vuốt đuôi!
5 phản hồi
SH

SH

làm gì thì người ta ở nơi xứ người có cần quan tâm gì đâu!!!
Vietroad

Vietroad

Đầu óc đơn giản
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Dễ mà.... có chế tài mạnh khi trở về nước .( bảo hiểm y tế , bảo hiểm xã hội, giao dịch về nhà ở ...).
3 phản hồi
TIẾN TÙNG

TIẾN TÙNG

ĐÚNG LÀ HÀI VÃI , KHÔNG BUỘC THÔI VIỆC THÌ NGƯỜI TA CŨNG NGHỈ , KHÔNG CÒN CHUYỆN GÌ ĐỂ LÀM NỬA HẢ ?????????????????????????????????
Vietroad

Vietroad

Nghỉ việc và buộc thôi việc là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau nhé. Nếu không thì bà ấy cứ tự ý nghỉ là xong, việc gì phải làm đơn xin nghỉ việc. Hãy tìm hiểu trước khi nói.
Văn Bảo

Văn Bảo

Buộc thôi việc cho vui thôi mà chứ chị phó phòng đã ở bên trời tây rồi, vấn đề là phải quản lý cán bộ cho tốt đừng để họ đi rồi thì mới có quyết định buộc thôi việc thì chẳng còn ý nghĩa gì cả.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với đại biểu dự cuộc “Đối thoại 2045” /// ẢNH: TTXVN

Khát vọng Việt Nam hùng cường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cùng chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, mọi trí thức, tài năng đều có cơ hội được cống hiến, phụng sự đất nước... khát vọng thực hiện mục tiêu Việt Nam hùng cường.
Các thành viên trao đổi nghiệp vụ tại trụ sở trước khi tới hiện trường /// Ảnh: Sơn Thuỷ

Hoa nở từ bom

Nguyễn Thị Thủy chia sẻ những hình ảnh trên trang mạng xã hội với cái tên Mèo Lười. Ở đó, người mẹ trẻ đang mang bầu đứa con thứ 2 vui đùa với cô con gái nhỏ như bao người mẹ trẻ khác.