Cà Mau: Nghiên cứu, thí điểm giám đốc bệnh viện có chuyên môn ngoài ngành y

3 Thanh Niên Online
Do việc quản lý các cơ sở y tế công lập chưa tốt, nhất là hoạt động dịch vụ, thu chi tài chính, UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Nội vụ nghiên cứu thí điểm giám đốc bệnh viện công là người ngoài ngành y.
Ngày 16.1, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, Thường trực UBND tỉnh này vừa có ý kiến chỉ đạo Sở Nội vụ tham mưu thí điểm giám đốc bệnh viện có chuyên môn ngoài ngành y.
Theo đó, thời gian qua việc quản lý các cơ sở y tế công lập chưa tốt, nhất là hoạt động dịch vụ, thu chi tài chính. Nguyên nhân là do hầu hết lãnh đạo các đơn vị này đều chỉ có chuyên môn lĩnh vực y tế nên gặp nhiều khó khăn trong quản lý điều hành.
Do đó, để nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả quản lý, sớm đưa cơ sở y tế công lập thành đơn vị tự chủ, phát triển theo chủ trương của tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau giao cho Sở Nội vụ chủ trì, phối họp với Sở Y tế nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh thí điểm việc bố trí giám đốc bệnh viện có chuyên môn ngoài ngành y.
Thường trực UBND tỉnh Cà Mau cũng nêu rõ, những người được chọn phải phù họp với nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động của bệnh viện công lập.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bác sĩ

Bác sĩ

Ngoài ngành y, Bách khoa, kiến trúc, giao thông vận tải, Tài chính -Kế toán...???
Tho

Tho

Các giám đốc đều đi học quản lý rồi! Vấn đề là bản chất thôi. Chứ có người học Bác sĩ làm Quản lý kinh doanh quản lý 90 cái siêu thị mấy mươi ngàn nhân viên.
Trần Đình Tuấn

Trần Đình Tuấn

Cà Mau đang đi đúng hướng. Ở các nước phát triển, cụ thể là Mỹ, đa số CEO bệnh viện là những người có đào tạo và kinh nghiệm về quản lý doanh nghiệp. Tất cả các bệnh viện đều có giám đốc y khoa (Medical Director) là bác sĩ, phụ trách phần chuyên môn về y khoa, tất cả các vấn đề điều hành tổng quát (nhân sự, tài chính, chiến lược kinh doanh...) đều thuộc thẩm quyền của CEO. Dùng bác sĩ ngoài phạm vì chuyên môn y khoa là lãng phí vì đào tạo bác sĩ cực kỳ tổn kém.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm