Cá rô chết trắng hồ

0 Thanh Niên
Những ngày qua xảy ra hiện tượng cá nuôi của hàng chục hộ dân ở xã Đăk Ngọk và TT.Đăk Hà, H.Đăk Hà (Kon Tum) bỗng nhiên chết dần chết mòn.
Tình trạng này xảy ra vào đầu tháng 5 đến nay, chỉ có cá rô phi chết, các loài cá khác thì không /// Ảnh: P.A Tình trạng này xảy ra vào đầu tháng 5 đến nay, chỉ có cá rô phi chết, các loài cá khác thì không - Ảnh: P.A
Tình trạng này xảy ra vào đầu tháng 5 đến nay, chỉ có cá rô phi chết, các loài cá khác thì không
Ảnh: P.A
Sáng 24.5, tại hồ cá 2 ha của ông Hoàng Danh Chuyền ở TT.Đăk Hà, cá rô chết trắng một góc hồ; số khác thoi thóp lờ đờ rồi chìm xuống đáy hồ chết.
Theo ông Chuyền, tình trạng này xảy ra vào đầu tháng 5 đến nay, chỉ có cá rô phi chết, các loài cá khác thì không. Ông Lê Thế Cương, Phó phòng NN-PTNT H.Đăk Hà, cho biết có hàng chục hộ dân ở TT.Đăk Hà và xã Đăk Ngọk có cá nuôi bị chết (khoảng 13 tấn tính đến ngày 24.5).
Hiện địa phương đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Kon Tum lấy mẫu cá và nước gửi về Phân viện Thú y miền Trung để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ
 /// Ảnh: Quang Hiếu

Không để Covid-19 bước vào chu kỳ thứ 3

Các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 vẫn là chủ đề được dành nhiều thời gian thảo luận tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11 diễn ra cả ngày hôm qua (2.12) và buổi họp báo cuối ngày.