Cách chức Tổng giám đốc vì đề xuất mua tàu cũ từ Trung Quốc

166 Thanh Niên Online
Trước đề xuất mua hơn 160 toa tàu cũ từ Trung Quốc, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã ký văn bản yêu cầu cách chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội.
Theo Bộ GTVT, việc nhập tàu cũ về là trái với quy định - Ảnh minh họa: N.T Theo Bộ GTVT, việc nhập tàu cũ về là trái với quy định - Ảnh minh họa: N.T
Theo Bộ GTVT, việc nhập tàu cũ về là trái với quy định - Ảnh minh họa: N.T
Hôm nay 3.2, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký Văn bản số 1484 về kiểm điểm cán bộ thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong việc giao cho các đơn vị đường sắt trực tiếp thương thảo, ký hợp đồng và làm thủ tục mua toa xe đã qua sử dụng của Trung Quốc.
Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam báo cáo rõ về công văn của đơn vị này gửi Cục Đường sắt Côn Minh - Trung Quốc tháng 6.2016, tổ chức kiểm điểm nghiêm, làm rõ trách nhiệm của Hội đồng thành viên, Ban Lãnh đạo và các cán bộ liên quan thuộc tổng công ty trong việc giao cho các đơn vị đường sắt trực tiếp thương thảo, ký hợp đồng và làm thủ tục mua toa xe đã qua sử dụng của Trung Quốc.
Bộ GTVT chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ông Nguyễn Viết Hiệp thôi làm người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội; chỉ đạo người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cách chức Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Viết Hiệp.
Bộ GTVT cũng yêu cầu Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xử lý kỷ luật nghiêm những cán bộ có liên quan, do trái thẩm quyền trong việc làm văn bản gửi cơ quan nhà nước; không thực hiện đúng với chủ trương của Đảng, Nhà nước và cơ quan có liên quan về việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Trước đó, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội đã trình phương án mua lại hơn 160 toa xe cũ từ Trung Quốc lên công ty mẹ là Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Đây đều là những toa xe hàng được sử dụng trên đường sắt khổ 1 mét (cùng hệ thống với đường sắt Việt Nam). Doanh nghiệp cũng đang xin ý kiến của hai bộ Khoa học - Công nghệ và Giao thông vận tải về thủ tục.

Bình luận 166

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dung Ngã

Dung Ngã

Xử cái bọn làm nghèo + hèn đất nước, bọn chúng muốn biến cái đất nước xinh đẹp của chúng ta thành bãi rác của TQ và của thế giới. Tất cả chúng đều muốn lại quả để làm giàu cho bản thân như bọn Vinashine đấy!
Duy Khang 701

Duy Khang 701

Tuyệt vời bộ trưởng Đinh La Thăng vừa được điểm 10/10 ....xin chúc mừng!
Pham Van Ton

Pham Van Ton

Bộ trưởng nào cũng có tâm, có tầm như vậy thì Việt Nam ta thành rồng rồi!!!
ebycka

ebycka

hợp lòng dân quá anh Thăng ơi . Anh quyết luôn làm đường sắt khổ 1m4 đi nhà nước không có tiền thì xã hội hóa là làm được
chi vu dai

chi vu dai

Tui có suy nghĩ khác, xin lắng nghe đừng vội ném đá: Tui thường đi tàu bắc-nam, mấy cái toa xe của chúng ta (hình như nhập phần gầm, đóng phần trên) thật kinh khủng, chẳng giống con giáp nào. Nếu toa xe cũ, rẻ tiền mà tốt hơn của chúng ta đóng thì cũng tốt chứ sao! Còn anh Thăng thích chém gió và nổ thì mặc kệ anh ấy.
Teo

Teo

Nghe mà sướng ghê, hoan hô bác Thăng
Trương quan Mỹ

Trương quan Mỹ

Chỉ có thể nói : " Tuyệt vời cho BT Đinh La Thăng ". Hoan hô BT. Một quyết định đúng và hợp lòng dân.
Bùi Hồng Chương

Bùi Hồng Chương

Hoan hô Bộ Trưởng Đinh La Thăng, phải mạnh tay hơn nữa với những cán bộ làm nghèo đất nước. Tại sao nước mình có nhà máy đóng toa tàu phù hợp, và đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, lại phải đi mua đồ cũ về sử dụng...pó tay luôn
thu ky

thu ky

mua bên tàu , tiền đút lót nhiều hơn .mấy tay giám đốc mấy cái công ty nhà nước này toàn phá tiền không chứ làm ăn gì đâu.tiền chùa mà đâu phải của mình mà không phá ? phá mà còn được "nặng túi "nữa ngu sao không làm ?Bác Thăng cho về hết là phải rồi , đứt khoát , mạnh mẽ , ai củng như ông VN sẽ nhanh chóng là một quốc gia giàu mạnh.
Lê Khang

Lê Khang

Dễ hiểu thôi, vì qua thương vụ mua bán này (nếu thành công) mấy sếp đường sắt sẽ bỏ túi riêng được nhiều hơn!
Ngọc Bích

Ngọc Bích

Đúng là người của dân của nước đây rồi! yêu quí Bác Thăng vô cùng! Tất cả những gì Bác Thăng làm đều hợp lòng dân! Bảo trọng nhé Bác Thăng
Hồ Mã

Hồ Mã

Vâng, mong bác Thăng " bảo trọng ", nhớ đeo găng tay mọi lúc, mọi nơi. Mỗi khi nghe những những việc làm vì dân, vì nước của bác Thăng tôi lại chạnh lòng nhớ tới bác Thanh, nhớ tới căn bệnh " quái ác " mà bác Thanh đã mắc phải.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm