Cấm bay 6 tháng với khách VIP tát tiếp viên hàng không

33 Thanh Niên Online
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay trong 6 tháng với khách Mai Thanh B. do đã tát tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN255 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP.HCM.
Nam hành khách bị phạt 15 triệu đồng và cấm bay 6 tháng vì hành vi tát nữ tiếp viên Vietnam Airlines /// Ảnh TN Nam hành khách bị phạt 15 triệu đồng và cấm bay 6 tháng vì hành vi tát nữ tiếp viên Vietnam Airlines - Ảnh TN
Nam hành khách bị phạt 15 triệu đồng và cấm bay 6 tháng vì hành vi tát nữ tiếp viên Vietnam Airlines
Ảnh TN
Trao đổi với Thanh Niên, ông Đinh Việt Sơn, Cục phó Cục Hàng không cho biết Cục vừa ra quyết định xử phạt bổ sung cấm bay 6 tháng với ông Mai Thanh B. do hành vi tát nữ tiếp viên hàng không. Với quyết định này, ông B. sẽ không được bất kỳ hãng hàng không nào vận chuyển trong 6 tháng tới. Trước đó ông B. đã bị Cảng vụ Hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng.
Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN255 của Vietnam Airlines tối 13.8 từ Hà Nội đi TP.HCM vừa hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, ông Mai Thanh B. ngồi ghế 2H hạng thương gia, khi không tìm thấy điện thoại iPhone 6 Plus đã tát vào má trái của nữ tiếp viên Chu Thị T.
Theo bản tường trình với Cảng vụ hàng không miền Nam, ông B. cho biết sau khi ngủ dậy thì thấy chiếc điện thoại không còn nằm trên bàn. Ông gọi ba cuộc vẫn đổ chuông nhưng đến các cuộc gọi sau thì máy không còn liên lạc được. Sau đó, ông tiếp tục gọi điện thoại lại đổ chuông. Do nghi ngờ nữ tiếp viên lấy điện thoại của mình mà không thừa nhận nên vị khách này đã tát vào mặt cô gái.
Khoảng 20 phút sau khi hành khách rời máy bay, chiếc điện thoại được tìm thấy dưới chân ghế của hành khách VIP. Vụ việc được tổ bay VN255 trình báo Cảng vụ hàng không miền Nam xử lý, vị khách này đã thừa nhận hành vi của mình và chấp nhận nộp phạt.
Tại bản tường trình gửi Cảng vụ hàng không miền Nam, nữ tiếp viên bị đánh cho biết: “Khi máy bay vừa hạ cánh thì vị khách gọi lại bảo mất điện thoại, trước đó để trên bàn ăn. Lúc xếp bàn ăn của khách để máy bay hạ cánh, tôi không thấy điện thoại. Tôi cùng tiếp viên trưởng lật đệm ghế ra tìm nhưng khách nói không cần tìm nữa, rồi bất ngờ tát mạnh vào má trái của tôi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Vân

Hồng Vân

Phạt cấm bay 6 tháng là quá nhẹ, vì ong này không chỉ xúc phạm thân thể và nhân phẩm của cô tiếp viên, mà còn làm mất uy tín của hàng không Vietnam Airlines. Ngoài ra, còn tội vi phạm quy định phải tắt điện thoại khi bay.
Cô tiếp viên và hãng hàng không VN nên kiện tên này ra tòa, đòi bồi thường danh dự mới phải. Phạt quá nhẹ thế thì những hành vi côn đồ không bị trừng trị và ngăn ngừa.
Sang

Sang

Tôi đồng ý
Bùi quang thanh tín

Bùi quang thanh tín

Tôi cũng đồng ý, xử vậy là quá nhẹ.
Tưởng

Tưởng

Mấy người có tiền coi con người không ra gì. Suy thoái đạo đức xã hội!
po

po

Phải cấm vĩnh viễn.
h

h

Đâu phải có nhiều tiền thì muốn làm gì thì làm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021 gồm: Đội ngũ chuyên gia y tế hùng hậu tiếp sức TP.HCM chống dịch; Kiểm soát dòng người về từ tâm dịch; Kiểm toán Nhà nước chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Khánh Hòa...