Cam kết ‘lạ’ khuyến khích sử dụng bia Sài Gòn, nước khoáng Sơn Kim

10 Thanh Niên Online
(TNO) Nhiều ngày nay, dư luận tại tỉnh Hà Tĩnh xôn xao về văn bản cam kết “lạ” gửi tới các chủ nhà hàng, khách sạn, karaoke trên địa bàn với nội dung tăng cường sử dụng bia Sài Gòn, nước khoáng Sơn Kim.

(TNO) Nhiều ngày nay, dư luận tại tỉnh Hà Tĩnh xôn xao về việc ông Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng phòng Văn hóa và thông tin huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ra bản cam kết “lạ” gửi tới các chủ nhà hàng, khách sạn, karaoke trên địa bàn với nội dung tăng cường sử dụng bia Sài Gòn, nước khoáng Sơn Kim và giảm dần, tiến tới không tiêu thụ các hãng bia khác, các loại nước khoáng khác.

Bản cam kết giữa UBND huyện Kỳ Anh và các chủ nhà hàng, khách sạn, karaoke về việc tiêu thụ sản phẩm sản xuất trên địa bàn Hà Tĩnh” do ông Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng phòng Văn hóa &Thông tin huyện Kỳ Anh ký - Ảnh: Mai DũngBản cam kết giữa UBND huyện Kỳ Anh và các chủ nhà hàng, khách sạn, karaoke về việc tiêu thụ sản phẩm sản xuất trên địa bàn Hà Tĩnh do ông Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng phòng Văn hóa  và thông tin huyện Kỳ Anh ký - Ảnh: Mai Dũng
Cụ thể, trong “Bản cam kết giữa UBND huyện Kỳ Anh và các chủ nhà hàng, khách sạn, karaoke về việc tiêu thụ sản phẩm sản xuất trên địa bàn Hà Tĩnh” do ông Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng phòng Văn hóa và thông tin huyện Kỳ Anh ký nêu rõ: “Kể từ ngày 10 tháng 2 năm 2015 trở đi, nhà hàng, khách sạn, karaoke tăng số lượng tiêu thụ bia Sài Gòn (gồm bia Sài Gòn, bia 333…) và nước khoáng Sơn Kim. Giảm dần và tiến tới không tiêu thụ các loại bia khác và các loại nước khoáng khác”.

Trong bản cam kết này cũng nêu rõ lý do: “Ưu tiên sử dụng sản phẩm sản xuất trong tỉnh như bia Sài Gòn, bia 333… nước khoáng Sơn Kim.. là góp phần tăng thu ngân sách tỉnh, chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 12.2, ông Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng phòng Văn hóa và thông tin huyện Kỳ Anh cho biết ông ra bản cam kết với nội dung trên là thực hiện theo chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Bổng, Chủ tịch UBND huyện.

Ông Hằng cũng khẳng định đây là việc làm bình thường và hoàn toàn không trái với luật cạnh tranh. “Cam kết như vậy là nhằm khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện thực hiện tốt chủ trương của lãnh đạo tỉnh và huyện nhằm giúp tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương. Nếu chủ nhà hàng, khách sạn, karaoke nào không muốn thì không ký chứ chúng tôi không bắt buộc. Đây cũng là nhằm cụ thể hóa cuộc vận động người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, ông Hằng nói.
Công văn “đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ sản phẩm bia Sài Gòn, nước khoáng Sơn Kim tại huyện Kỳ Anh” từng đăng tải trên kyanh.gov.vn - Ảnh chụp lại trang kyanh.gov.vnCông văn “đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ sản phẩm bia Sài Gòn, nước khoáng Sơn Kim tại huyện Kỳ Anh” từng đăng tải trên kyanh.gov.vn - Ảnh chụp lại trang kyanh.gov.vn
Để tìm hiểu thêm thông tin về việc này, chiều và tối 12.2, chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với một số lãnh đạo huyện Kỳ Anh để đăng ký làm việc nhưng đều bị từ chối với lý do “cuối năm, đang bận họp và bận nhiều việc khác”.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
quang duong

quang duong

Hội đồng nhân dân huyện nên họp phê duyệt kinh phí cho ông chủ tịch huyện đi học thêm một khóa kinh tế uật trước khi ông ra văn bản chỉ đạo tiếp theo.
Nguyễn cao sơn

Nguyễn cao sơn

Chắc có cổ phần trong đây nên bắt doanh nghiệp phải mua.
tào lao

tào lao

Chưa nói đến tính phi thực tế trong nền kinh tế thị trường.Ở đây ông VHTT lại đi tiếp thị bia và mục đích là xây dựng nông thôn mới , chắc nông thôn mới là thanh niên tối ngày phải vào nhà hàng , karaoke uống thật nhiều bia sài gòn vào và tuyệt đối không được uống bia khác chăng?
Nam Cao Xứ Nghệ

Nam Cao Xứ Nghệ

Đây cũng là nhằm cụ thể hóa cuộc vận động người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, ông Hằng nói.
Rứa VN có mỗi một hãng bia và một hãng nước khoáng thôi sao???
nguyenthiloc

nguyenthiloc

Việc nầy mới lạ à nhe. Ông Chủ tịch có hiểu "Bản cam kết là như thế nào không.?
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm