Cận cảnh 'khu vườn kinh dị' ở Tây Ninh

58
(TNO) Khu vườn tại ấp Long Hải, xã Trường Tây, H.Hòa Thành (Tây Ninh) đã khiến người dân lân cận phản ứng vì nhiều tượng gây phản cảm...

Bầu chọn
Có nên dẹp bỏ “khu vườn tượng kinh dị” ở Tây Ninh?

Toàn cảnh “Khu vườn kinh dị ở Tây Ninh” 1
Từ bên ngoài con đường đất, người qua đường có thể thấy rõ những bức tượng dựng đứng, trong số đó có ngôi mộ giả và những tượng được cúng kiếng

Khu vườn không rào chắn, nằm tại ngã ba đường, giữa khu dân cư, nơi có nhiều người qua lại.

Chiều 26.9, trao đổi thêm với PV Thanh Niên Online, bà Đỗ Thị Lầm (người dân sống cạnh khu vườn của ông Phạm Chứng) cho biết: “Khu vườn dù đã dẹp được một ít hình ảnh kinh dị nhưng nhiều người dân khác vẫn “ngại” đi ngang qua khu vực này nhất là vào buổi tối”.

Toàn cảnh “Khu vườn kinh dị ở Tây Ninh” 2
Mỗi bước đi phải giẫm lên một mặt người được lót chi chít trên mặt đất

Toàn cảnh “Khu vườn kinh dị ở Tây Ninh” 3
Một số khuôn mặt được cúng kiếng ngay tại vườn 

Toàn cảnh “Khu vườn kinh dị ở Tây Ninh” 4

Toàn cảnh “Khu vườn kinh dị ở Tây Ninh” 5
Ba khuôn mặt tượng được tạo hình với lưỡi dao đâm xuyên qua mũi, má, trán nằm kề nhau trước sân nhà, chỉ cách đường xe chạy chưa đầy hai bước chân

Toàn cảnh “Khu vườn kinh dị ở Tây Ninh” 6
Bên dưới đất là những mặt người, mỗi đầu các bậc tam cấp lên nhà có hai tượng đầu người khác. Bên trên là hai tượng trắng bệch như “xác ướp”

 

Theo người dân địa phương, họ cảm thấy "sợ" những hình ảnh ghê rợn đó. Khu vườn còn có ngôi mộ lớn và nhiều tượng được cúng kiếng như trong nghĩa địa.

Trong đó, ba hình ảnh mà khiến nhiều người phản ứng nhất là ba khuôn mặt tượng máu me bê bết. Một mặt người bị đâm ngập cán dao ở mũi, một mặt bị lưỡi dao đâm giữa trán và một mặt bị một con dao chém vào đầu.

Trước cửa nhà, hai bức tượng trắng bệch hình một cụ ông, một cụ bà nằm được tạc dính nền gạch trước hiên nhà như hai “xác ướp”.

Trên con đường dẫn ra vườn, bên trên cây cối mọc um tùm, lót dưới mặt đường là hàng trăm hình mặt người khác nằm chi chít.

Trong vườn, hàng loạt bức tượng hình mặt người được dựng đứng, một ngôi mộ lớn giữa khu vườn đều được nhang khói mà nhiều người dân còn lầm tưởng là khu “nghĩa địa”.

Bài, ảnh: Giang Phương

>> Khu vườn kinh dị ở Tây Ninh

Bình luận 58

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tancui

tancui

Quyền tự do của mỗi người... miễn sao họ không cướp của , giết người hay chống phá chế độ thì thôi.
Võ Mân

Võ Mân

Không hiểu người ta tạo ra khu vườn này với mục đích gì?
phạm chân lý

phạm chân lý

Tôi thấy cũng khá thú vị đấy chứ! nếu có điều kiện tôi cũng muốn làm như vậy chỉ vì ý tưởng này tôi cũng đã từng nghĩ đến .
ntdai488

ntdai488

Tôi thấy cũng bình thường thôi! tiếc là những "bức tượng" hơi thô thiển. Tôi thấy chủ nhân khu vườn có lý do riêng (và cả đam mê nữa) mới dày công làm hàng trăm tượng như vậy. Sao lại buộc ông ta dẹp bỏ (quyền công dân, quyền sử dụng đất của ông ta đâu rồi?). Đâu phải chỉ nghe đôi ba người dân nhát gan (sợ ma) hô hoán rồi cả "hệ thống chính quyền" vào cuộc để "trấn áp" chủ nhân đc! Nếu vậy thì Không khéo sau này bạn trưng bày vài bức tượng "khỏa thân" trong sân nhà hay trong phòng khách lại bị quy chụp "vi phạm thuần phong mỹ tục" để cho công an, tự vệ đến dẹp hay sao????
Trần Mỹ Dung

Trần Mỹ Dung

Hiến pháp có qui định : Người dân có quyền làm bất cứ chuyện gì mà luật pháp không cấm. Đây là ý tưởng nghệ thuật riêng biệt của tác giả,ko xâm hại lợi ích của bất cứ công dân nào, ko vi phạm các điều cấm kị trong các qui định của LP, vì vậy ko ai có quyền dỡ bỏ.Chủ nhà có thể treo biển ngoài cửa YÊU CẦU KO ĐƯỢC TỤ DO VÀO KHU VƯỜN CỦA TÔI ,người nào tự do ra vào, để cảm thấy sợ hãi, chính người đó vi phạm PL, tội "xâm nhập gia cư bất hợp pháp". Tôi cảm thấy những hình ảnh này vô tri, vô giác chỉ làm những người yếu bóng vía, dị đoan thổi phồng lên, chứ chẳng có gì sợ hãi cả...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm


Khá "bảnh" tại phiên tòa sơ thẩm ngày 13.11 /// Ảnh Trần Cường

Khá 'bảnh' và 4 đồng phạm kháng cáo

Thẩm phán Nguyễn Trọng Trường, Chánh án TAND TX.Từ Sơn (Bắc Ninh), cho biết cơ quan này nhận được đơn kháng cáo của Ngô Bá Khá (tức Khá 'bảnh') và 4/5 đồng phạm khác.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng