Cần cẩu công trình đổ sập xuống trường mầm non

18 Thanh Niên Online
Cần cẩu thi công một dự án căn hộ cao cấp trên đường Điện Biên Phủ (phường 11, quận 10, TP.HCM) bất ngờ đổ sập xuống trường mầm non nằm bên cạnh.
Hiện trường vụ cẩn cẩu đổ sập vào trường mầm non /// Ảnh: Đức Tiến Hiện trường vụ cẩn cẩu đổ sập vào trường mầm non - Ảnh: Đức Tiến
Hiện trường vụ cẩn cẩu đổ sập vào trường mầm non
Ảnh: Đức Tiến

Video: Cẩn cẩu công trình đổ sập xuống trường mầm non
Khoảng 10 giờ ngày 12.5, cần cẩu thi công công trình dự án căn hộ cao cấp TopLife Tower trên đường Điện Biên Phủ bất ngờ đổ sập vào Trường mầm non phường 11 (quận 10, TP.HCM).
Tại hiện trường, chiếc cẩu khổng lồ đè nát tường bao công trình, sập xuống nằm lọt vào hành lang giữa các phòng học. 
Cần cẩu công trình đổ sập xuống trường mầm non - ảnh 1
Cơ quan chức năng đã có mặt, xử lý vụ việc
Ảnh: Đức Tiến
Thông tin ban đầu, cơ quan chức năng chưa ghi nhận trường hợp bị thương vong. Tuy nhiên, vụ sập cẩu làm các bé mầm non và giáo viên cực kỳ hốt hoảng. Các giáo viên cố gắng nhanh chóng đưa học sinh khỏi trường. Nhiều phụ huynh cũng vội vã đến đón con em mình về nhà, sau khi nghe tin báo.
Cần cẩu công trình đổ sập xuống trường mầm non - ảnh 2
Bên trong công trình thi công dự án căn hộ TopLife Tower tại vị trị cẩu bị "nhổ gốc"
Ảnh: Đức Tiến
Chị Hạnh, một phụ huynh, nói: "Tôi đang ở nhà thì cô giáo gọi nói cần cẩu sập vào trường. Nghe mà tôi rụng rời tay chân. Tôi liền chạy đến trường để đón con về. May mà con không bị sao".
Nguyên nhân ban đầu được xác định là khi xe cẩu đưa đưa vào công trình, bất ngờ bị lún, khiếng xe cẩu lật nghiêng, cần cẩu đổ sập xuống. Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thống Tây Ninh

Thống Tây Ninh

Nghe mà giận run, tại sao thi công lại không lường trước hết được tai nạn sẽ xảy ra chứ ? xem thường tánh mạng các cháu quá vậy ? cấm nhà thầu nầy mãi mãi không cho thi công bất cứ công trình nào nữa để làm gương cho những nhà thầu khác.
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ Các cháu MAY MẮN không sao. Nhưng những ai TẮC TRÁCH thì có sao. Vậy thôi !
NinhdnPro

NinhdnPro

Nhiều lắm là kiểm điểm, rút kinh nghiệm, phạt lấy lệ thôi, bạn đừng mơ chó chuyện rút giấy phép nha thầu thi công.
 ưng

ưng

Cái kiểu làm ăn cẩu thả,coi mạng người như rơm,như rác.Không bao lâu thì có vụ sập cần cẩu ở công trình xây dựng.May lần này không có thiệt hại về người khi cẩu sạp vào trường mẫu giáo khi các cháu dang học. Tại sao không kiểm tra an toàn thường xuyên ?
Trinh Cong Dinh

Trinh Cong Dinh

nghe xong tôi chảy cả nước mắt, tây chân rụng rời, nổi da gà chưa hết... Cầu mong cho cô giáo và các cháu bình an vô sự giống như " mẹ tròn con vuông " , vượt qua. Yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nặng tay bằng khởi tố hình sự kể cả chưa gây thương hoặc bị thương các cháu , làm ẩu qua , phải nặng tay vào. Bây giờ TP HCM quá mất an toàn. Ra đường luôn sợ tai nạn giao thông , cây đè, cướp giật .... bây giờ ở trong trường ( môi trường sư phạm là sạch nhất cả nghĩa đen và bóng ) ..... vẫn không an toàn . Trời ơi. Mấy cha làm ăn vì lợi nhuận quá , không chi thêm tiền cho an toàn. Rút giấy phép nhà thi công này cấm xây dựng 5 năm thị mới sợ
Cùi Bắp

Cùi Bắp

Nếu không có Mẹ bề trên che chở, nếu sập vào trong lớp học chứ ko phải hành lang lớp học thì chuyện gì sẽ xảy đến với các em... An toàn lao động không chỉ cho công nhân trong công trường mà cho cả những người xung quanh, thử hỏi ngày mai ngày kia liệu còn có chuyện gì xảy ra nữa không? Các cơ quan chức năng cần coi lại chức năng và nhiệm vụ của mình, không phải cứ đến khi sự cố xảy ra mới đến hiện trường để phong tỏa hay giải quyết như thế, Phòng nạn hơn chống nạn, mong quý vị làm bằng cái TÂM.
thanhquyt

thanhquyt

Mẹ bề trên nào mà che chở, chỉ thấy mẹ bề dưới dắt các cháu chạy thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm