Cần khuyến khích mạnh mẽ tư nhân đầu tư cho nghiên cứu

0 Thanh Niên
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng một động lực phát triển nhanh và bền vững là khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, phát huy giá trị văn hóa con người Việt Nam, khơi dậy khát vọng, hoài bão của dân tộc. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Chiều 13.5, tại trụ sở Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự hội nghị các nhà khoa học đóng góp ý kiến cho Tiểu ban Kinh tế - Xã hội của Đại hội XIII của Đảng.
Tại hội nghị, ý kiến các nhà khoa học nhấn mạnh tầm quan trọng của khoa học công nghệ đối với phát triển. Khuyến khích mạnh mẽ khu vực tư nhân đầu tư cho nghiên cứu và phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ. Cần bồi dưỡng, phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam, những người dẫn dắt nền kinh tế.
Thủ tướng nhấn mạnh ý kiến cho rằng một động lực phát triển nhanh và bền vững là khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, phát huy giá trị văn hóa con người Việt Nam, khơi dậy khát vọng, hoài bão của dân tộc. Công nghệ và doanh nghiệp công nghệ là lối ra cho sự phát triển nhanh, bền vững. Thủ tướng cho biết sẽ tiếp tục mời các nhà khoa học góp ý trong quá trình xây dựng văn kiện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm