Cản trở đoàn xe ưu tiên trên cao tốc, tài xế bị phạt 2,5 triệu đồng

3 Thanh Niên Online
Phớt lờ tín hiệu nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ, tài xế xe đầu kéo bị phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng.
Hình ảnh phương tiện không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên được camera hành trình ghi lại /// Ảnh M.H Hình ảnh phương tiện không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên được camera hành trình ghi lại - Ảnh M.H
Hình ảnh phương tiện không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên được camera hành trình ghi lại
Ảnh M.H
Tối 12.7, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (thuộc Bộ Công an) cho biết, Đội tuần tra kiểm soát (TTKS) giao thông cao tốc số 3 (thuộc Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT) vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng đối với tài xế Trần V.H (59 tuổi, trú tại tỉnh Khánh Hòa) với hành vi không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.
Trước đó, khoảng 14 giờ 42 chiều 12.7, đoàn xe ưu tiên do Cục CSGT dẫn đoàn di chuyển trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, theo hướng Ninh Bình về Hà Nội, khi đến km224 cao tốc, đoàn ưu tiên gặp xe đầu kéo mang biển số 60C - 015.66, do tài xế V.H điều khiển, lưu thông cùng chiều tại làn trong cùng, nên đã phát tín hiệu còi đèn ưu tiên, yêu cầu lái xe nhường đường. Tuy nhiên, tài xế V.H không chấp hành, không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài, mặc các chiến sĩ phát loa yêu cầu.
Toàn bộ sự việc được camera hành trình của đoàn ghi lại và chuyển tới lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc xử lý theo quy định.
Nhận được dữ liệu, Đội TTKS giao thông cao tốc số 3 đã xác định tài xế vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế V.H.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Di***@gmail.com

Di***@gmail.com

Trong văn hoá giao thông không nhường đường cho xe khác là mất lịch sự thì không nhường đường cho xe ưu tiên là vô văn hoá. Ý thức kém của họ có thể làm nguy hại đến sinh mạng của con người mà đôi khi là người thân của chính họ, thậm chí sau này khi xe cứu thương chở họ đi cũng sẽ gặp quả báo như vậy!
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Phạt nhẹ quá vậy , phạt để bỏ thói ngang tàng , chống người thi hành công vụ ,phạt ít nhất 50 triệu , tước bằng lái 6 tháng , nếu tái phạm thì phạt gấp đôi cộng với luật hình sự cho việc chống người thi hành công vụ
Linh Vũ Nguyễn Ngọc

Linh Vũ Nguyễn Ngọc

Phạt gì có 2,5triu vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu đang bị phong tỏa, cách ly 21 ngày từ 5 giờ ngày 17.6 /// ẢNH: LÊ LÂM

Big C ngã ba Vũng Tàu 'kêu cứu' cơ quan chức năng

Lo sợ hàng tươi sống có thời hạn sử dụng ngắn, để giảm thiểu hư hỏng và thiệt hại, Big C ngã ba Vũng Tàu mong siêu thị được phép thu gom chuyển giao đến các siêu thị Big C khác cùng hệ thống.