Cảnh báo đối tượng mạo danh Kiểm toán Nhà nước để trục lợi

0 Thanh Niên
Ngày 19.6, tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết tỉnh vừa có công văn gửi các cơ quan, ban ngành trên địa bàn cảnh báo đối tượng mạo danh Kiểm toán Nhà nước khu vực 5, khu vực 9 để trục lợi.
Trước đó, tháng 5.2016, Kiểm toán Nhà nước khu vực 5 có công văn thông báo một người xưng tên Hoàng Thanh Hải (hoặc chỉ xưng là Hải), dùng số điện thoại 0916512516 gọi đến các cơ quan đơn vị (thuộc địa bàn do Kiểm toán Nhà nước khu vực 5, 9 phụ trách) thông báo có kế hoạch kiểm toán tại đơn vị và gợi ý nếu có nhu cầu thì người này sẽ giúp sắp xếp thời điểm kiểm toán, sau đó gợi ý bán một số biểu mẫu cho đơn vị để cung cấp số liệu cho Kiểm toán Nhà nước.
Công văn khẳng định cơ quan Kiểm toán Nhà nước khi làm việc với các cơ quan, đơn vị về các nội dung liên quan đến hoạt động kiểm toán đều thông qua văn bản chính thức của Kiểm toán Nhà nước hoặc Kiểm toán Nhà nước khu vực, không tùy tiện làm việc bằng điện thoại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên y tế mang cơm cho các hành khách chuẩn bị cách ly ở sân bay về nơi cách ly tập trung. /// Ảnh: Độc Lập

Những bác sĩ... không có bệnh viện

"Tôi là bác sĩ nhưng khi người khác hỏi làm ở bệnh viện nào thì tôi không biết trả lời sao", bác sĩ Trần Gia Hiệp, Trưởng khoa kiểm dịch y tế thuộc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM chia sẻ với PV Thanh Niên.