Cảnh báo lao động Việt Nam mang các sản phẩm từ thịt lợn sang Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) khuyến cáo lao động Việt Nam không nên mang theo các sản phẩm từ thịt lợn sang Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ, người lao động có thể phải nộp phạt lên tới 200 triệu đồng.
Lao động Việt Nam mang theo các sản phẩm từ thịt lợn sang Hàn Quốc có thể bị phạt lên tới 200 triệu đồng /// Ảnh T.Hằng Lao động Việt Nam mang theo các sản phẩm từ thịt lợn sang Hàn Quốc có thể bị phạt lên tới 200 triệu đồng - Ảnh T.Hằng
Lao động Việt Nam mang theo các sản phẩm từ thịt lợn sang Hàn Quốc có thể bị phạt lên tới 200 triệu đồng
Ảnh T.Hằng
Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, thời gian gần đây Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc có phản ánh về việc phát hiện người lao động Việt Nam mang theo hàng hóa không được phép khi nhập cảnh Hàn Quốc, trong đó có các sản phẩm từ thịt lợn. Điều này đã làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Cơ quan phái cử và của cả người lao động Việt Nam. Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc quan tâm tới dịch tả lợn châu Phi đang xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam.
Hiện nay Hàn Quốc quản lý nghiêm ngặt những du khách và người lao động đến từ các nước có dịch bệnh, trong đó có Việt Nam. Để tránh tình trạng người lao động bị phạt vì vi phạm các quy định trên, Trung tâm Lao động ngoài nước khuyến cáo và đề nghị người lao động nghiêm túc tuân thủ các quy định về hành lý, không được mang hàng hóa không được phép khi nhập cảnh Hàn Quốc, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn.
Theo thông tin từ Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Cơ Quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD), để phòng tránh du nhập dịch tả lợn châu Phi vào Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc sửa đổi Thông tư luật Phòng tránh bệnh truyền nhiễm của gia súc, tăng mức tiền phạt đối với trường hợp mang các loại sản phẩm bao gồm thịt lợn được gia công, sản xuất vào Hàn Quốc trái phép.
Mức xử phạt được áp dụng theo 3 mức: 5 triệu won (gần 100 triệu đồng), 7,5 triệu won (gần 150 triệu đồng) và 10 triệu won (gần 200 triệu đồng).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một góc khu đô thị mới Thủ Thiêm, Q.2, TP.HCM /// Ảnh: Độc Lập

Ai được lợi 'khủng' tại khu đô thị mới Thủ Thiêm?

Kết luận thanh tra được Thanh tra Chính phủ công bố cho thấy việc đầu tư khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa hiệu quả, mất cân đối về tài chính gây lãng phí, nguy cơ gây thất thoát tiền của nhà nước với giá trị lớn.