Cảnh cáo một bác sĩ lấy tiền người nhà bệnh nhân

27 Thanh Niên
Một bác sĩ bị cảnh cáo vì có hành vi lừa đảo người nhà bệnh nhân để lấy tiền, vi phạm quy định về y đức.
Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với bác sĩ N.T.H (29 tuổi), công tác tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.
Bác sĩ H. được xác định là có hành vi lừa đảo người nhà bệnh nhân để lấy tiền khi thực hiện nhiệm vụ, vi phạm quy định về y đức. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng kể từ ngày công bố quyết định.
Cảnh cáo một bác sĩ lấy tiền người nhà bệnh nhân - ảnh 1

tin liên quan

Đứt ruột đưa con rời bệnh viện vì không có tiền
'Các bác sĩ cho biết con gái tôi sống sót là một bất ngờ và diệu kỳ hơn nữa là cháu đang dần nhận thức, cử động được. Nhưng giờ gia đình tôi đã khánh kiệt, không còn thứ gì để bán nữa nên đành phải đưa cháu về thôi'.
Theo một lãnh đạo bệnh viện này, bác sĩ H. mới vào biên chế tháng 5.2015. Trong quá trình khám chữa bệnh, bác sĩ H. có hành vi nhận tiền của người nhà bệnh nhân, bị bệnh viện bắt quả tang, lập biên bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
VVT

VVT

Chẳng qua bác sĩ này làm chuyện thu hồi vốn khi chạy vào biên chế thôi
Hữu Lợi

Hữu Lợi

Bác sỹ này đúng là ... thiếu kinh nghiệm. Vô biên chế tốn mấy trăm triệu lận, thu hồi như vậy lâu lắm. Tốt nhất làm ăn cho đàng hoàng, chịu khó cày làm thêm bên ngoài vừa có thu nhập vừa không mất y đức.
Hue le

Hue le

Quá chính xác.
hoàng

hoàng

Y đức đã được học tại trường, hành nghề đã được Bộ Y tế cảnh báo... mà vẫn cứ lấy tiền của người nhà bệnh nhân... thì phải buộc thôi việc để làm gương và lấy lại lòng tin của người dân. Nếu cứ cảnh cáo, kiểm điểm... người dân sẽ càng mất lòng tin hơn mà thôi.
Bộ Y tế tiếc 1 bác sĩ hay tiếc vạn lòng dân!!!
dao duc

dao duc

Sao không đuổi luôn?
Nguyễn Song Giang

Nguyễn Song Giang

BS thiếu y đức không xứng đáng làm người thầy thuốc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm