Cảnh sát giao thông Hà Nội từ chối trả lời việc phạt hành chính nhà báo

22 Thanh Niên Online
Nhiều câu hỏi đã được đặt ra liên quan đến vụ việc Công an quận Tây Hồ xử phạt phóng viên Trần Quang Thế (Báo Tuổi Trẻ), tuy nhiên đại diện Công an thành phố Hà Nội đã từ chối trả lời.
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội /// Ảnh Thành Chung Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội - Ảnh Thành Chung
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội
Ảnh Thành Chung
Tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội chiều nay 4.10, dù không có trong nội dung họp báo thường kỳ, nhưng rất nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến vụ việc phóng viên Trần Quang Thế bị xử phạt khi tác nghiệp trên cầu Nhật Tân. Phóng viên đặt câu hỏi việc Công an quận Tây Hồ ra quyết định xử phạt lỗi đỗ xe sai quy định trên cầu Nhật Tân của phóng viên Trần Quang Thế (Báo Tuổi Trẻ) mà không lập biên bản có đúng không?
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội cho rằng, do quy chế Người phát ngôn đã có quy định về thẩm quyền phát ngôn nên ông từ chối trả lời câu hỏi này.
Cảnh sát giao thông Hà Nội từ chối trả lời việc phạt hành chính nhà báo - ảnh 1

Điều tra vụ công an hành hung phóng viên

Giám đốc Công an TP.Hà Nội, cho biết đã trực tiếp chỉ đạo PC44 và Công an H. Đông Anh điều tra vụ PV Trần Quang Thế bị công an hành hung khi đang tác nghiệp.
Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Phạm Văn Trâm cho biết, sau khi theo dõi thông tin trên báo chí, với trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện phối hợp, chỉ đạo, quản lý lực lượng công an, huyện đã chỉ đạo Công an huyện Đông Anh xác minh, báo cáo với Công an thành phố Hà Nội.
"Công an Thành phố đã chỉ đạo có kiểm tra, xác minh theo quy định của ngành, nên tôi không có ý kiến, bình luận gì khác mà theo kết luận, xác minh, điều tra của cơ quan công an", ông Trâm nói.
Trước câu hỏi của Báo Tuổi Trẻ về quan điểm của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về hướng tiếp theo để xử lý vụ việc Công an Đông Anh xô xát với phóng viên Quang Thế, ông Trần Xuân Hà, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho hay, sẽ tiếp thu, khi nào có thông tin mới sẽ thông tin đến cơ quan bao chí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
K

K

Làm việc dùng pháp luật thì công khai minh bạch sao lại từ chối trả lời nhỉ
NTK81

NTK81

... chắc có lẽ là quyền IM LẶNG chăng...????
dân gian

dân gian

Vì họ... "có quyền" từ chối chứ sao.
3 phản hồi
HAI LÚA NGOẠI THÀNH

HAI LÚA NGOẠI THÀNH

Giao ban báo chí mà báo chí hỏi không trả lời thì giao ban cái gì?
Hùng

Hùng

Hãy nhìn vào sự thật! Cứ bao che cái sai cho nhau thì sao làm tốt công việc của người bảo vệ người dân được!
Dân viêt

Dân viêt

Nhớ cụ Nguyễn Du quá, cụ để lại cho đời câu: "Nghĩ đời mà ngán cho đời...."
Hùng

Hùng

Đời đâu có gì mà ngán,chỉ chán người đời thôi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm