Cảnh sát nổ súng chặn xe khách giường nằm

27 Thanh Niên Online
Khi tài xế xe khách phản ứng vì cho rằng mình không vi phạm, lái xe bỏ đi, cảnh sát trật tự đã chặn đầu xe, nổ 3 phát súng chỉ thiên.
Cảnh sát trật tự nổ súng chỉ thiên - Ảnh: Mã Phong Cảnh sát trật tự nổ súng chỉ thiên - Ảnh: Mã Phong
Cảnh sát trật tự nổ súng chỉ thiên - Ảnh: Mã Phong

Cảnh sát trật tự Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) nố súng chỉ thiên chặn xe khách giường nằm
Khoảng 10 giờ ngày 29.1, xe khách giường nằm của nhà xe Liên Hưng BS 79B - 011.47 chạy tuyến Bến xe Nha Trang (Khánh Hòa) - Bến xe Miền Đông (TP.HCM) lưu thông trên QL1 hướng từ ngã tư Bình Phước (Q.Thủ Đức, TP.HCM) về cầu Đồng Nai.
Khi đến cây xăng Thanh Bình 1 (số 140 QL1 KP.4, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức), xe khách rẽ vào cây xăng này. Lúc này, hai cảnh sát trật tự (thuộc Đội Cảnh sát trật tự Công an Q.Thủ Đức) điều khiển mô tô chuyên dụng chặn đầu xe khách, yêu cầu tài xế dừng xe kiểm tra giấy tờ, vì cho rằng xe khách dừng đón khách sai quy định.
Lúc này, cả tài xế và phụ xe khách chạy xuống lớn tiếng với cảnh sát trật tự, cho rằng xe ghé vào đổ xăng chứ không đón khách, nên không sai gì cả.
Cảnh sát trật tự nổ 3 phát súng chặn xe khách giường nằm trên QL1 1Tài xế xe khách cho rằng mình chỉ điều khiển xe vào cây xăng đổ xăng, không đón khách - Ảnh: Mã Phong
Sau đó, tài xế xe khách lùi xe bỏ đi. Một cảnh sát trật tự nhảy lên cửa xe khách, yêu cầu dừng xe, người còn lại đứng trước đầu xe khách, rút súng bắn 3 phát chỉ thiên, rồi hướng họng súng về phía tài xế.
Cảnh sát nổ súng chặn xe khách giường nằm  - ảnh 2Tài xế cho rằng mình không sai - Ảnh: Mã Phong
Lúc này, tài xế dừng xe, nhảy xuống đường tranh cãi lớn tiếng. Ba tiếng súng nổ cũng khiến nhiều người dân xung quanh giật mình, tập trung rất đông theo dõi vụ việc. Sau đó, tài xế được mời về trụ sở Công an P.Tam Bình làm việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đan Thy

Đan Thy

Chưa biết tài xế có sai hay không nhưng nếu có sai thì cũng chỉ là vi phạm giao thông (thuộc loại vi phạm hành chính), người vi phạm không phải thuộc loại tội phạm gây nguy hiểm cho người khác cần phải khống chế để đảm bảo an toàn vậy sao lại dùng súng. Chưa kể đến trên xe còn rất nhiều người mà lại "hướng họng súng về phía tài xế", nếu vô ý bóp cò thì sao?
Tô an

Tô an

Khi được yêu cầu dừng xe để kiểm tra mà bỏ chạy tức có nghĩa là " không tuân thủ hiệu lệnh => chống người thi hành công vụ.
IISAVN

IISAVN

CHÚ NÀY NON QUÁ NHỂ, YÊU CẦU DỪNG XE KHÔNG DỪNG BỎ CHẠY LÀ HÀNH VI CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VU, BÊN CẠNH ĐÓ VÌ LỖI NHỎ MÀ XE CỐ TÌNH BỎ CHẠY CÓ THỂ CÓ ĐIỀU KHẢ NGHI TRÊN XE, NÓ CHẠY MẤT CÓ PHẢI KHÔNG HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ KHÔNG? VÍ DỤ CHO CHÚ HIỂU NHÉ. SÚNG ĐÓ LÀ SÚNG CAO SU KHÔNG NGUY HIỂM ĐẾN TÍNH MẠNG NHÉ.
5 phản hồi
Piti

Piti

Đang thắc mắc, chuyện như thế có cần thiết để bắn chỉ thiên không?
Bin

Bin

không bắn thì tài xế sẽ không nghe, có nhiều vụ bị công an chặn nhưng vẫn cố chấp chạy đi đấy thôi, đúng hay sai gì cũng phải ở lại làm rõ nguyên nhân đã...
Nguyen

Nguyen

cái nào đúng thì thôi ... kêu ngừng không ngừng, chạy tiếp là vi phạm rồi, nói gì nữa. Mình không làm gì sai thì sợ ai đâu mà không dừng
Robin

Robin

Muốn biết xe dừng mua xăng hay đón khách thì xem hóa đơn biết ngay hoặc camera cây xăng.
Richard Le

Richard Le

Chưa mua lấy gì có hóa đơn ???.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm