'Cấp nào cũng có thể xảy ra tham nhũng, kể cả cán bộ xã'

5 Thanh Niên Online
'Cán bộ phải không ngừng rèn luyện, tu dưỡng. Nếu không thì bất cứ ở cấp nào cũng có thể xảy ra tình trạng lãng phí, tham nhũng, kể cả cán bộ xã', Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói.
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận vào ngày 28.9 /// Quế Hà Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận vào ngày 28.9 - Quế Hà
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận vào ngày 28.9
Quế Hà
Chiều 28.9, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh có buổi làm việc với Hội đồng thi đua khen thưởng của tỉnh Bình Thuận.
Báo cáo với Phó chủ tịch nước, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cho biết trong những năm qua phong trào thi đua trong lao động sản xuất được tỉnh quan tâm. Nhiều phong trào sâu rộng, có ảnh hưởng tốt, tạo hiệu ứng thúc đẩy sản xuất, lao động và học tập trong đời sống xã hội.
Lãnh đạo UBND tỉnh cũng báo cáo với Phó chủ tịch nước phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, Bình Thuận có 26 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới. Cuối năm 2016 sẽ có thêm 10 xã nữa đạt chuẩn nông thôn mới. Riêng huyện đảo Phú Quý đã đạt tiêu chuẩn “huyện nông thôn mới” đầu tiên của Bình Thuận.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho biết, 26 xã đạt nông thôn mới của tỉnh không xã nào có thu nhập đầu người dưới 33 triệu. Về thủy sản, sản lượng khai thác trong 9 tháng đầu năm đạt 154.280 tấn.
Cũng trong sáng nay tại xã Hàm Trí, H.Hàm Thuận Bắc, Phó chủ tịch nước có buổi làm việc với lãnh đạo xã này xung quanh chủ trương xây dựng nông thôn mới.
Theo Chủ tịch UBND H.Hàm Thuận Bắc Nguyễn Văn Hoàng, toàn H.Hàm Thuận Bắc hiện đã có 4 xã được công nhận là xã nông thôn mới. Đây là xã có đông đồng bào Chăm, Rắclay và bà con chủ yếu sống bằng nghề nông. Do được đầu tư khá tốt về thủy lợi, giao thông nội đồng nên thu nhập và cuộc sống của bà con khá ổn định.
Phát biểu trong cuộc làm việc với lãnh đạo xã Hàm Trí, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương sự nỗ lưc quyết tâm trong vấn đê xây dựng nông thôn mới của địa phương. Phó chủ tịch nước lưu ý chính quyền địa phương về tiêu chí thu nhập bình quân của xã còn chưa bền vững.
Về xây dựng đội ngũ cán bộ nông thôn mới, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh đây là yếu tố quan trọng nhất.
“Cán bộ phải không ngừng rèn luyện. Nếu không thì bất cứ ở cấp nào cũng có thể xảy ra tình trạng lãng phí, tham nhũng, kể cả cán bộ xã. Thậm chí ngay cả cán bộ không chuyên trách cấp xã cũng có thể xảy ra tham nhũng lãng phí nếu thiếu tu dưỡng rèn luyện”.
Phó chủ tịch nước cho rằng, “cán bộ xã là những người gần dân nhất, nên mọi việc phải làm cho dân tin thì chủ trương nông thôn mới mới có ý nghĩa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Là một công dân tôi rất đồng tình và hoan nghênh ý kiến của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh. "Cấp nào cũng có thể tham nhũng" Vì bà đã thấy rõ về" vấn nạn" này, bà nhìn thật sâu sát. Nhưng làm sao và bằng cách nào để" tiêu diệt" nạn tham nhũng tràn lan này để đất nước ta mạnh giàu và trường tồn. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Công dân gương mẫu

Công dân gương mẫu

Câu hỏi của bạn thì không khó để trả lời nhưng để thực hiện thì...
Nguyễn Anh

Nguyễn Anh

Ai cũng có lòng tự trọng cả và đến thời điểm này thì không nên duy ý chí, thực trạng tham nhũng thì đã rõ như PCT Nước đã nói. Nhưng thử hỏi lương cỡ CT nước = Lương tối thiểu x Hệ số = Chưa đến 15 triệu VNĐ.... còn các vị khác thì phải thấp hơn. Đủ tiền nuôi gia đình bằng tiền lương không? tuy thế không phải dễ gì kiếm một chân trong cơ quan Nhà nước (dù tiền lương không đủ sống) nếu không chạy chọt.... Không tham nhũng mới là lạ! Thế nên phải có một giải pháp căn cơ : Trả đủ lương để họ làm cán bộ! Rồi mới tạo ra được một trường chống tham nhũng hiệu quả.
trần xuân hòa

trần xuân hòa

hồi còn nhỏ lý tưởng ấp ủ trong tôi lớn lắm,bây giờ nói thật hết rồi tôi không còn tin nữa.
tranminh

tranminh

Ai cũng biết nhưng làm gì được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm