Máy bay huấn luyện của trung đoàn 910 trượt qua quốc lộ, rơi xuống ruộng

16 Thanh Niên Online
Thông tin ban đầu, sáng 26.8, một chiếc máy bay huấn luyện gặp nạn, rơi và tông vào dải phân cách trên quốc lộ, trượt xuống ruộng lúa. Phi công, học viên Phạm Đức Trung đã hy sinh.
Hiện trường vụ máy bay huấn luyện rơi ở Phú Yên /// Ảnh: Đức Huy Hiện trường vụ máy bay huấn luyện rơi ở Phú Yên - Ảnh: Đức Huy
Hiện trường vụ máy bay huấn luyện rơi ở Phú Yên
Ảnh: Đức Huy
 
Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay huấn luyện số hiệu 8705 đang bay tập. Sự cố bất ngờ xảy ra khiến chiếc máy bay lao xuống, mặt đất, tông sập dải phân cách trên quốc lộ 1 (cánh đồng Phước Lộc, P.Phú Lâm, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).
Thông tin ban đầu, chiếc máy bay huấn luyện gặp nạn là chiếc L39 số hiệu 8705 của trung đoàn 910 đóng trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Phóng viên Đức Huy của Thanh Niên đã có mặt tại hiện trường vụ việc. Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.
Các lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ rơi máy bay huấn luyện. Thông tin về vụ tai nạn vẫn chưa được công bố chính thức.
Đến thời điểm này, công an xác nhận là có một người dân lưu thông trên đường gặp nạn khi chiếc máy bay huấn luyện rơi, đang được cấp cứu tại bệnh viện, không phải là "tử vong" như thông tin ban đầu.
Máy bay huấn luyện của trung đoàn 910 trượt qua quốc lộ, rơi xuống ruộng - ảnh 1
Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường vụ rơi máy bay huấn luyện, phóng viên chỉ có thể quan sát từ xa
Đức Huy

Máy bay huấn luyện của trung đoàn 910 trượt qua quốc lộ, rơi xuống ruộng - ảnh 2
Vị trí chiếc máy bay huấn luyện lao xuống, cày nát dải phân cách trên quốc lộ, rồi trượt xuống ruộng lúa

Máy bay huấn luyện của trung đoàn 910 trượt qua quốc lộ, rơi xuống ruộng - ảnh 3
Nhiều người dân tập trung theo dõi vụ tai nạn. Công an, CSGT cũng đã có mặt để giữ trật tự
Đức Huy

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế có mặt tại hiện trường cho biết hiện chính quyền địa phương đang tập trung hỗ trợ giải quyết vụ tai nạn rơi máy bay huấn luyện.
Phóng viên Thanh Niên đã cố gắng liên lạc với phía trung đoàn 910, tuy nhiên, các chỉ huy trung đoàn hiện vẫn chưa thể cung cấp thêm thông tin nào.
Đây là chuyến bay đơn, nên chỉ có một học viên phi công trên máy bay chứ không có giáo viên bay kèm. Phi công đã cố gắng ở lại máy bay để hạ cánh khẩn cấp, thay vì nhảy dù bỏ máy bay.
Phi công hy sinh tên Phạm Đức Trung, đang là học viên K41, chuyên ngành phi công quân sự và chỉ huy tham mưu. Anh Phạm Đức Trung là phi công học viên trường Sĩ quan Không quân và đang bay trên máy bay huấn luyện L-39 của trung đoàn huấn luyện 910.
Bà Hồ Nguyên Thảo, Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, cho biết có một phi công hy sinh khi chiếc máy bay huấn luyện gặp nạn.
Thi thể của học viên Phạm Đức Trung (sinh năm 1994, quê quán Ninh Bình) hiện đã được đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên
Ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư tỉnh ủy Phú Yên, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên cũng đã trực tiếp có mặt, chỉ đạo công tác xử lý, giải quyết vụ tai nạn rơi máy bay huấn luyện.
Máy bay huấn luyện của trung đoàn 910 trượt qua quốc lộ, rơi xuống ruộng - ảnh 4
Phi công Phạm Đức Trung (bên trái)
CTV

Máy bay huấn luyện của trung đoàn 910 trượt qua quốc lộ, rơi xuống ruộng - ảnh 5
Anh Trung (bên phải), vừa kết thúc chuyến bay đơn trên L-39 và trở về sân bay
CTV

Máy bay huấn luyện của trung đoàn 910 trượt qua quốc lộ, rơi xuống ruộng - ảnh 6
Phi công Phạm Đức Trung (thứ 2 từ phải qua) cùng các đồng đội học viên khóa 41 phi công quân sự - chỉ huy tham mưu, Trường Sĩ quan Không quân
CTV

Thông tin từ cơ quan chức năng từ hiện trường vụ tai nạn, khu vực xảy ra tai nạn rơi máy bay có đường dây điện cao thế chạy ngang qua. Nhận định ban đầu, phi công Phạm Đức Trung đã bình tĩnh, cố gắng điều khiển máy bay tránh được vụ va chạm với đường dây điện. Nếu không, hậu quả sẽ rất nặng nề.
Bộ Quốc phòng xác nhận phi công học viên hy sinh
Bộ Quốc phòng vừa có thông báo chính thức về tai nạn máy bay huấn luyện L39 của Quân chủng phòng không không quân tại Phú Yên.
Sáng nay, Trung đoàn Không quân 910, Trường Sĩ quan không quân, Quân chủng Phòng không, không quân tổ chức bay huấn luyện trên loại máy bay huấn luyện L39 tại sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Sau khi cất cánh lấy độ cao, lúc 8 giờ 45 phút, máy bay bị hỏng động cơ, chỉ huy bay lệnh cho phi công quay về sân bay hạ cánh, nhưng đã bị rơi tại cánh đồng thôn Phước Lộc, xã Hòa Thành, H.Đông Hòa, Phú Yên.
Máy bay bị hỏng, học viên phi công thượng sĩ Phạm Đức Trung (24 tuổi) quê xã Văn Phú, huyện Nho Quan, Ninh Bình đã hy sinh trong buồng lái; không có thiệt hại mặt đất.
Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không Không quân phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả.
Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tại hiện trường vụ tai nạn rơi máy bay huấn luyện. Hai chiếc xe cẩu được điều động đến hiện trường để kéo chiếc máy bay ra khỏi ruộng lúa.
Máy bay huấn luyện của trung đoàn 910 trượt qua quốc lộ, rơi xuống ruộng - ảnh 7
Hai xe cẩu được đưa đến hiện trường vụ rơi máy bay huấn luyện, cùng các phương tiện vận tải quân sự khác

Máy bay huấn luyện của trung đoàn 910 trượt qua quốc lộ, rơi xuống ruộng - ảnh 8
Anh Trung (bên phải), vừa kết thúc chuyến bay đơn trên L-39 và trở về sân bay
CTV

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanh thanh

thanh thanh

Vô cùng thương tiêc, xin chia buồn gia đình A và đơn vị
Nguyễn

Nguyễn

Vì sao các phóng viên phải rời khỏi hiện trường, tôi nghĩ phải cho các phóng viên tác nghiệp để có thông tin cập nhật chính xác cho nhân dân được biết. Thật buồn! Xin chia buồn với gia đình học viên bị nạn.
dangvuonghb

dangvuonghb

Một mất mát lớn, xin chia buồn cùng gia đình.
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Thôi không phải đưa tin nữa, thế là đủ rồi. Vĩnh biệt người chiến sĩ, chia buồn với gia đình và đồng đội anh!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm