Cắt ngọn cây 'siêu khủng' bị CGST tạm giữ

0 Thanh Niên Online
Chủ cây đa 'siêu khủng' được vận chuyển trên xe đầu kéo BS 43C - 190.38 (đang bị CSGT Bình Định tạm giữ) đã tiến hành cắt bớt phần ngọn.
Cắt ngọn cây đa 'siêu khủng' đang bị CSGT tạm giữ /// ẢNH: BẢO THOA Cắt ngọn cây đa 'siêu khủng' đang bị CSGT tạm giữ - ẢNH: BẢO THOA
Cắt ngọn cây đa 'siêu khủng' đang bị CSGT tạm giữ
ẢNH: BẢO THOA
Chiều 20.11, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết chủ cây đa “siêu khủng” được vận chuyển trên rơ moóc của xe đầu kéo BS 43C - 190.38 đã tiến hành cắt bớt một phần ngọn cây này để giải quyết tình trạng quá khổ.
Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 19.11, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định tạm giữ xe đầu kéo và cây gỗ nói trên tại Bến xe H.Tây Sơn do không có giấy phép lưu hành đặc biệt, mặc dù cây khủng này có giấy tờ, nguồn gốc đầy đủ.
Đến sáng 20.11, các cơ quan chức năng xác định cây đa “siêu khủng” trên có chiều dài vượt 2,5 m so với kích thước rơ moóc.
Ngoài ra, xe này cũng không thực hiện đúng quy định theo giấy phép lưu hành đặc biệt đối với loại hàng siêu trường, siêu trọng.
Bởi giấy phép lưu hành đặc biệt được tài xế xuất trình thể hiện cấp phép chở máy múc công trình, trong khi đó phương tiện này lại chở cây.
Cắt ngọn cây 'siêu khủng' bị CGST tạm giữ  - ảnh 2
Nhiều cành cây quá khổ so với rơ moóc đã bị cắt
ẢNH: BẢO THOA
Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định yêu cầu lái xe thông báo chủ cây cắt bớt phần quá khổ và coi như một loại hàng hóa lưu hành bình thường để tiếp tục hành trình.
Tài xế bị xử phạt 12,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.
Sau khi làm việc, doanh nghiệp vận chuyển đã cắt bỏ phần quá khổ của cây, trung tá Ngô Đức Hoài, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, cho biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm