Chấn chỉnh việc phục vụ hành khách dịp Tết của hãng xe Phương Trang

5 Thanh Niên Online

(TNO) Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, việc Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ du lịch Phương Trang
chưa công bố đầy đủ thông tin, phương án phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán gây ra tình trạng nhiều hành khách phải chờ đợi kéo dài, mất an ninh trật tự tại bến xe.

(TNO) Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, việc Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ du lịch Phương Trang chưa công bố đầy đủ thông tin, phương án phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán gây ra tình trạng nhiều hành khách phải chờ đợi kéo dài, mất an ninh trật tự tại bến xe.

xe-tetKhách chờ đợi để mua vé xe tại Bến xe Miền Đông - Ảnh: Hoài Nhơn
Ngày 2.2, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công điện đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải thành phố yêu cầu Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ du lịch Phương Trang (Công ty Phương Trang), các đơn vị kinh doanh vận tải và các bến xe, hàng ngày phải công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp, niêm yết tại nơi bán vé toàn bộ kế hoạch vận tải phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi trên tất cả các tuyến.
Thông tin cần phải công bố gồm: Biểu đồ chạy xe, thời gian bán vé, tổng số vé kế hoạch và số vé đã bán theo từng ngày, số vé còn lại chưa bán của từng ngày... trên từng tuyến vận tải xuất phát từ Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây tại TP.HCM. 
Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cần yêu cầu các bến xe trên tiếp tục triển khai kế hoạch vận tải phục vụ Tết, tăng cường thông tin về lượng vé xe còn trên từng tuyến, từng ngày của từng đơn vị vận tải; thông tin về chất lượng phương tiện và dịch vụ của các đơn vị vận tải, bao gồm cả phương tiện tăng cường phục vụ Tết trên các tuyến.
Công an TP.HCM chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải và các lực lượng cảnh sát khác tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là lái xe và chủ xe ô tô kinh doanh vận tải vi phạm quy định về kinh doanh vận tải, như: chạy xe sai luồng, tuyến; đón, trả khách không đúng nơi quy định; chở quá số khách quy định; thu quá giá vé niêm yết; sử dụng phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; vận chuyển hàng cấm, chất dễ cháy, nổ.
Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, những ngày vừa qua, do nhu cầu mua vé xe ô tô về đón Tết Nguyên đán Ất Mùi đối với dịch vụ vận tải của Công ty Phương Trang xuất bến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên tăng cao, nhưng công ty này chưa công bố đầy đủ thông tin về kế hoạch vận tải phục vụ hành khách Tết Ất Mùi 2015 cho người dân; chưa có phương án tổ chức đón tiếp, phục vụ hành khách đến mua vé phù hợp, dẫn đến tình trạng nhiều hành khách phải chờ đợi kéo dài để được mua vé, thậm chí nhiều hành khách không mua được vé, gây bức xúc cho người dân.
Ngoài ra, do thiếu kế hoạch vận tải phục vụ hành khách của Công ty Phương Trang nên Bến xe Miền Đông đã bị động và gặp khó khăn trong phối hợp để phục vụ hành khách có nhu cầu mua vé, dẫn đến tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự tại khu vực bán vé của công ty này, cũng như trong và ngoài Bến xe Miền Đông.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen PT

Nguyen PT

Hoan nghênh công điện trên. Thật sự Phương Trang đã không cung cấp đầy đủ thông tin để nhiều người đổ dồn về và gây cảnh mất trật tự, và thiếu chuyên nghiệp lúc mua vé xe Tết.
Tuan Hoang

Tuan Hoang

Thiết nghĩ cơ quan chức năng nên có kế hoạch kiểm tra những hãng xe niêm giá quá cao, kế hoạch bán vé không minh bạch, rõ ràng,... dẫn đến làm khổ hành khách chúng tôi .
Tuanhcm

Tuanhcm

Theo tôi năm sau nhà nước nên bỏ luôn tết Nguyên đán đi. Vừa tốn tiền lại phiền hà đủ điều. Đây là cơ hội để các nhà xe bắt chẹt hành khách chúng tôi bằng việc giá cao. Chờ cả buổi sáng cuối cùng thông báo hết vé trong khi mới bán được khoảng 3 giờ. Bó tay!!!!!
bùi kim châu

bùi kim châu

Một số nhà xe phục vụ khách trong dịp Tết, không bao giờ niêm yết giá cao sau khi đã đăng ký với cơ quan quản lý giá vé và đã được duyệt. Trái lại họ lấy giá cao gấp 2 hoặc 3 lần so với giá niêm yết bằng hình thức: Khách vẫn mua vé theo giá niêm yết, bên cạnh đó nhà xe sẽ thu tiền chênh lệch với khách sau khi lên xe. Chúng tôi đề nghị cho kiểm tra kín mới biết được. Nhất là tuyến miền Trung.
mai thi my dung

mai thi my dung

Cho tôi hỏi bao giờ xe phương trang bán vé tết năm 2016
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm