Bất hợp lý

Bất hợp lý

0 Bình luận
Có thấy được khát khao của các học sinh muốn thi tuyển vào trường ĐH nhưng lại không thuộc vùng tuyển sinh của trường đó thì mới hiểu được cái quy định hộ khẩu trong tuyển sinh bất cập đến mức nào.
Dẹp cho hiệu quả

Dẹp cho hiệu quả

2 Bình luận
Chuyện một địa phương có tới hàng trăm ban chỉ đạo các loại, chồng chéo về chức năng nhiệm vụ, gây lãng phí tiền bạc và đặc biệt là lãng phí thời gian không tính đếm được như ở Hà Nội, TP.HCM, không phải là cá biệt.
Nạn 'chặt chém'

Nạn 'chặt chém'

2 Bình luận
Về mặt lý thuyết, giải quyết tình trạng “chặt chém” hay kinh doanh vô đạo đức sẽ phải là các biện pháp tổng hợp: từ vận động thuyết phục đến xử lý nghiêm khi sai phạm.
Trường học có là mái ấm?

Trường học có là mái ấm?

1 Bình luận
Nghề giáo, chắc không phải đợi đến những mỹ từ đẹp đẽ trong lời chúc thầy cô vào những dịp như tháng 11 này thì mới được ghi nhận giá trị. 
Đặt mình vào dân

Đặt mình vào dân

1 Bình luận
Đề nghị kéo dài thời gian thu phí đoạn cao tốc TP.HCM - Trung Lương sẽ hết hạn vào 2019 để hỗ trợ đầu tư 2 đoạn tiếp theo của Bộ GTVT ngay khi những sai phạm, bức xúc về các trạm thu phí BOT vẫn chưa giải quyết khiến dư luận càng thêm bức xúc.
Tối đa hóa lợi ích

Tối đa hóa lợi ích

0 Bình luận
Giữa bối cảnh chính trị khu vực châu Á - Thái Bình Dương hiện tại, VN đang ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều bên để cùng nhau chia sẻ những lợi ích chung.
Chủ động ứng phó mưa bão

Chủ động ứng phó mưa bão

0 Bình luận
Đến tối qua (11.11), Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương vẫn thông báo bão số 13 “có khả năng tan trên biển và trở thành vùng áp thấp” chứ chưa dám khẳng định là đã tan hẳn.
Đừng quên...

Đừng quên...

1 Bình luận
Hình ảnh sinh hoạt rất đời thường của các nguyên thủ quốc gia đến Việt Nam dự Hội nghị APEC giữa những con phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM tấp nập mấy hôm nay 'đốn tim' không ít người dân Việt Nam.
Khó vạn lần, dân liệu cũng xong

Khó vạn lần, dân liệu cũng xong

2 Bình luận
Ngày 8.11, người dân, doanh nghiệp, cán bộ và chiến sĩ TP.Đà Nẵng thực sự ấm lòng khi công sức của mình đã được ghi nhận bằng thái độ trân quý đầy cảm động từ lá thư cảm ơn của Chủ tịch UBND TP.
Chủ quan

Chủ quan

1 Bình luận
Bão số 12 đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người, trong đó có hơn 20 người ở Khánh Hòa và một số thuyền viên chết do các tàu bị chìm tại phao số 0 cảng Quy Nhơn (Bình Định).
Đối thoại là chìa khóa

Đối thoại là chìa khóa

1 Bình luận
Tuần này, Quốc hội dành khá nhiều thời gian để nghe các báo cáo của Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (nhấn mạnh nội dung về giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân), báo cáo của Chính phủ, báo cáo giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) về tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo. Có một phiên thảo luận tại hội trường, được tường thuật trực tiếp.
Bãi bỏ nghịch lý

Bãi bỏ nghịch lý

1 Bình luận
Dường như ai cũng reo lên nỗi mừng vui khi đón tin Chính phủ bãi bỏ sử dụng hộ khẩu và chứng minh nhân dân.
Lưu giữ di sản bằng ý thức

Lưu giữ di sản bằng ý thức

1 Bình luận
Đến xem triển lãm ảnh Sài Gòn qua miền ký ức của nhiếp ảnh gia Tam Thái khai mạc chiều 3.11 tại TP.HCM, người xem không chỉ bất ngờ bởi số lượng gần 300 tác phẩm tư liệu quý, mà qua mỗi bức ảnh dường như bắt gặp ở đó một tình yêu nguyên vẹn, hết lòng của ông dành cho Sài Gòn.
Môi trường đầu tư đã được cải thiện

Môi trường đầu tư đã được cải thiện

1 Bình luận
Tăng 14 bậc so với năm 2017, VN đã vươn lên xếp vị trí 68 trong tổng số 190 nền kinh tế trong xếp hạng môi trường kinh doanh (Doing Business 2018) mà Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố.
Nặng về thành tích

Nặng về thành tích

2 Bình luận
600 trên tổng số hơn 1.500 doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa, nhưng chỉ có 8% vốn được chuyển giao sang khu vực tư nhân; 700 đơn vị đã hoàn thành nhất quyết không chịu niêm yết lên sàn chứng khoán.
Bảo hiểm tiền gửi không phải để 'an ủi'

Bảo hiểm tiền gửi không phải để 'an ủi'

5 Bình luận
Mức chi trả bảo hiểm tối đa 75 triệu đồng/người/tổ chức tín dụng trong dự thảo luật Các tổ chức tín dụng đã không nhận được sự đồng tình của hầu hết các ý kiến.
Xem theo ngày Xem

Độc quyền

phản hồi nhiều

Lương hưu không đủ sống

Pháp luật

Kinh doanh

Tôi viết

Giáo dục

Đời sống

Chào buổi sáng qua ảnh

 • Sao cứ chờ nhau?
  Sao cứ chờ nhau?
  Cách đây vài tuần tôi đến cơ quan công an quận đổi chứng minh thư thành căn cước. Tôi nộp chứng minh thư vào một cái rổ rồi ngồi chờ khoảng 30 phút để được gọi tên. Chỉ là nhận một mẫu tờ khai.
 • Bán vàng, mua rác
  Bán vàng, mua rác
  Tình trạng bát nháo ở các 'chợ dược liệu' trong cả nước là hết sức đáng lo ngại. Xưa nay, người Việt ta hay dùng 'thuốc nam', 'thuốc bắc' với thái độ rất trân quý những loại dược liệu này.
 • Nâng cánh khởi nghiệp
  Nâng cánh khởi nghiệp
  Người VN không kém về tinh thần khởi nghiệp, chấp nhận rủi ro, nhưng thiếu kỹ năng và môi trường giúp khát vọng tự thân làm giàu được nâng cánh.
 • Cơ chế cho người giỏi
  Cơ chế cho người giỏi
  Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
 • Những niềm vui nho nhỏ
  Những niềm vui nho nhỏ
  (TN Xuân) Tôi vẫn nhớ ngày trước, trong chiến tranh - một hoàn cảnh vốn có rất ít chỗ cho sự tươi vui, thì vẫn còn những niềm vui nho nhỏ.
   
Sao cứ chờ nhau? Bán vàng, mua rác Nâng cánh khởi nghiệp Cơ chế cho người giỏi Những niềm vui nho nhỏ