Cháu bé 15 tháng tuổi tử vong, người nhà bức xúc

5 Thanh Niên
Khoảng 8 giờ ngày 22.8, người nhà cháu Châu Bảo Anh (15 tháng tuổi, ngụ ấp 6, xã Nguyễn Phích, H.U Minh, Cà Mau) tập trung tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hoàn Mỹ Minh Hải (P.7, TP.Cà Mau) yêu cầu làm rõ nguyên nhân cháu Anh tử vong.

Khoảng 8 giờ ngày 22.8, người nhà cháu Châu Bảo Anh (15 tháng tuổi, ngụ ấp 6, xã Nguyễn Phích, H.U Minh, Cà Mau) tập trung tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hoàn Mỹ Minh Hải (P.7, TP.Cà Mau) yêu cầu làm rõ nguyên nhân cháu Anh tử vong.

Chị Đoàn Cẩm Tú (mẹ cháu Anh) kể: “Khoảng 9 giờ ngày 21.8, con tôi bị sốt, tiêu chảy nên gia đình đưa đến BVĐK Hoàn Mỹ Minh Hải khám bệnh. Tại đây, các bác sĩ chỉ định nhập viện theo dõi và nói bệnh của con tôi điều trị được. Tuy nhiên, sáng nay họ chỉ thông báo bệnh con tôi trở nặng, phải chuyển qua BV Sản - Nhi Cà Mau cấp cứu nhưng con tôi đã chết ngay sau đó”.
Bác sĩ Ông Thanh Phong, Phó giám đốc BVĐK Hoàn Mỹ Minh Hải, cho biết khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán cháu Anh bị tiêu chảy nhiễm trùng, chỉ định điều trị kháng sinh qua đường tĩnh mạch. Khoảng 17 giờ ngày 21.8, cháu Anh sốt (39 độ), tiêu chảy nhưng không bị mất nước nên được bù nước bằng đường uống và tiếp tục điều trị kháng sinh. Khoảng 2 giờ ngày 22.8, cháu giảm sốt nhưng quấy khóc, vẫn còn tiêu chảy, bác sĩ tiếp tục bù nước và cho uống kháng sinh, không xử lý gì thêm. Đến 7 giờ cùng ngày, cháu Anh mệt, vật vã, nhịp tim nhanh, BV đã mời hội chẩn liên khoa nhận định cháu bị “sốc nhiễm trùng”. BV đã liên hệ với BV Sản - Nhi Cà Mau để chuyển cháu sang cấp cứu nhưng cháu Anh tử vong.
Bác sĩ Phong cho biết: “BV sẽ tiến hành họp hội đồng y khoa để tìm nguyên nhân...”. Sau khi được vận động, gia đình đã đưa thi thể cháu Anh về quê lo hậu sự. Chiều 22.8, theo thông tin từ UBND xã Nguyễn Phích, lãnh đạo BVĐK Hoàn Mỹ Minh Hải đã đến chia buồn và hỗ trợ gia đình cháu Anh 40 triệu đồng.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tiến trung

tiến trung

tại sao tình trạng trẻ em khi đưa đến bệnh viện thì lại bị chết thảm thương. Nguyên nhân này do đâu: trình độ kém, hiểu biết về y học sơ sài, trách nhiệm thì không. Thật sự tình trạng liên tiếp này chỉ xảy ra tại Việt Nam mà thôi...
Giang Lê

Giang Lê

Không những thế vào nhiều bệnh viện bây giờ nhan nhản là y tá, bác sĩ ít tuổi tay nghề non nhưng thái độ phục vụ thì thờ ơ, không hiểu là lương tâm họ ở đâu. Riêng mình thấy ngành y và ngành giáo dục những ai không có trình độ và lòng nhiệt tình thì không nên vào ngành.
Vxl

Vxl

Không thấy chỉ định xét nghiệm gì hết thì họp hội đồng y khoa ngồi bói
Robert

Robert

Nhiều trường hợp thì các ông cho xét nghiệm tùm lum sao trường hợp này không có lấy một cái công thức máu đơn giản và siêu âm bụng? Qua công thức máu sẽ tiên lượng được tình trạng nhiễm trùng bằng chỉ số bạch cầu và tình trạng mất nước qua Hematocrite mặt khác thăm khám kỹ cộng với siêu âm sẽ loại trừ được các vấn đề về bụng ngoại khoa, nhỡ không phải bị nhiễm trùng tiêu hóa mà nó bị tắc ruột cao thì sao, 40 chai rẻ thế?
Lee

Lee

Tính mạng con người đáng giá bấy nhiêu thôi sao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm