Cháy lớn ở khu vực cảng Sài Gòn: Gần 5.000 m² nhà kho ngập trong lửa

5 Thanh Niên Online
Ngọn lửa bùng phát rồi lan nhanh bao trùm gần 5.000 m² nhà kho và uy hiếp hàng chục hộ dân xung quanh khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
Lửa bao trùm gần 5.000 m² nhà kho
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Đến khoảng 3 giờ ngày 23.6, Cảnh sát PCCC TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan vẫn tiếp tục triển khai công tác cứu hộ, không để đám cháy ở kho hàng nằm trong khu vực cảng Sài Gòn (Q.4, TP.HCM) bùng phát trở lại.
Cháy lớn ở khu vực cảng Sài Gòn: Gần 5.000 m² nhà kho ngập trong lửa - ảnh 1
Lửa bùng phát và lan nhanh uy hiếp hàng chục hộ dân xung quanh
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Trao đổi với Thanh Niên, đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết, đơn vị này nhận tin cháy lúc 22 giờ 35 ngày 22.6 và nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường.
Cháy lớn ở khu vực cảng Sài Gòn: Gần 5.000 m² nhà kho ngập trong lửa - ảnh 2
Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM, trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên Cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều động 29 xe, 1 tàu chữa cháy, 2 ca nô, 10 máy bơm chữa cháy cùng 180 cán bộ chiến sĩ, và gần 200 người thuộc các đơn vị liên quan hỗ trợ chữa cháy.
Cháy lớn ở khu vực cảng Sài Gòn: Gần 5.000 m² nhà kho ngập trong lửa - ảnh 3
Đến khoảng 1 giờ ngày 23.6, Cảnh sát khống chế được ngọn lửa, không để cháy lan
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Cũng theo đại tá Bửu, ngọn lửa xuất phát từ kho số 1 sau đó lan sang 4 kho còn lại với tổng diện tích cháy là gần 5.000 m². Do trong các kho trên có nhiều vật dụng dễ cháy như trần thạch cao, vật liệu xây dựng, quạt, hàng hóa... nên công tác chữa cháy ban đầu có lúc bị thiếu nước cục bộ.
Cháy lớn ở khu vực cảng Sài Gòn: Gần 5.000 m² nhà kho ngập trong lửa - ảnh 4
Nhiều đồ đạc bên trong kho hàng bị lửa thiêu rụi
ẢNH: ĐỨC TIẾN
“Chúng tôi phải truyền nước từ Bến cảng Nhà Rồng, các trụ nước đường Hoàng Diệu, Nguyễn Tất Thành…để triển khai công tác chữa cháy”, đại tá Bửu cho biết.
Đến khoảng 2 giờ ngày 23.6, ngọn lửa cơ bản được khống chế.
Vụ cháy không thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều tài sản trong kho hàng bị lửa thiêu rụi, làm hư hỏng. Nhiều nhà dân xung quanh kho hàng bị ảnh hưởng phải sơ tán.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra nguyên nhân cũng như thống kê mức độ thiệt hại về tài sản trong vụ cháy.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Mẫn

Đánh giá cao về công tác chữa cháy lần này, nhanh chóng hiệu quả, cảm ơn các chiến sĩ PCCC

Tran

Hôm qua Hà Nội cháy kho hàng Nội Bài và hôm nay thì TP.HCM cháy kho Cảng Sài Gòn...

Hải

Chuyên cơ chửa cháy chỉ tác dụng tốt ở nơi bằng phẳng như rừng, đồng cỏ. Cháy nhà, kho, trong hốc hẻm . . . nơi thành phố thì chuyên cơ trở nên vô dụng.

Hoài Thuận

Đầu tư một vài chuyên cơ cứu hỏa thì hôm nay và cho mai sau là một việc hết sức cần thiết. Việc ứng cứu rất nhanh khi có sự cố. Không hiểu sao lại không thể đầu tư được. Tổn thất do hỏa hoạn ngày càng nhiều không những về tài sản mà cả tính mạng con người.

Hoài Thuận

Hải@! Bạn đọc kỹ, cháy nhà "KHO" nha bạn. Với chuyên cơ người ta có thể thả ống chữa cháy một cách chuyên nghiệp cho dù ở nơi đông dân cư nhất, phức tạp nhất bởi những con hẻm không thể đi xe cứu hỏa nhanh vào được. Còn nữa "chữa cháy" chứ không phải "chửa" nha bạn.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm