Cháy lớn tại khu công nghiệp Đà Nẵng

0
Vào lúc 17h30 ngày 2.3, tại chi nhánh Công ty T.T.T.I nằm trong khu công nghiệp Đà Nẵng (công ty chính trụ sở tại TP.HCM) xảy ra vụ cháy lớn tại kho linh kiện điện tử. Khói và lửa bắt đầu ngún lên dữ dội thành những cột khói cao cả trăm mét...

Có mặt tại Công ty T.T.T.I vào lúc đám cháy xảy ra dữ dội, PV Thanh Niên chứng kiến cảnh hàng trăm công nhân hoảng hốt trước ngọn lửa bùng lên dữ dội. Một công nhân mặt mũi tái xanh kể lại trong hoảng hốt: "Đang sản xuất, tự nhiên thấy khói bao trùm, tất cả công nhân đồng loạt hét lớn "cháy" rồi bỏ chạy ra ngoài. Nhiều người có kinh nghiệm cầm bình chữa cháy chạy xịt vào những đoạn cháy lan nhưng vô hiệu, đám cháy ngày càng lan rộng trong kho nguyên liệu. Chị đội trưởng la thất thanh bảo công nhân nhanh đưa xe máy ra ngoài, sợ xăng trong xe máy bắt lửa".

Rồi công nhân này bình luận thêm:"Dường như đám cháy ngày càng lan rộng do một số hóa chất sản xuất ngún lửa". Đám cháy lan nhanh khiến cho nhiều công nhân chạy tán loạn ra bên ngoài. Rất may các công ty trong khu công nghiệp Đà Nẵng nằm rất gần nhau, nên không chỉ công nhân của công ty tích cực tham gia chữa cháy mà những công ty trong khu công nghiệp cũng lập tức có sự hỗ trợ kịp thời. Ngay khi đám cháy xảy ra, lực lượng chức năng, ban quản lý khu công nghiệp... đã lập tức có mặt để tham gia chữa cháy.

Cháy lớn tại khu công nghiệp Đà Nẵng - ảnh 1
Lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa - Ảnh: D.H

Vụ cháy xảy ra 15 phút, xe cứu hỏa của Công an phòng cháy chữa cháy TP có mặt tại hiện trường, phun vòi rồng để dập tắt đám cháy. Đến gần 21 giờ cùng ngày đám cháy đã được dập tắt. Qua trao đổi với Thanh Niên, ông Trương Quốc Đáng - Đội trưởng Đội chữa cháy Công an TP Đà Nẵng, người trực tiếp phụ trách việc chữa cháy tại Công ty T.T.T.I cho biết, đám cháy bùng phát cao, phải huy động tổng cộng 5 xe chữa cháy loại lớn để dập tắt.

Ông Đáng đánh giá cao sự nỗ lực chữa cháy của lực lượng công ty và công nhân của các công ty lân cận trong khu công nghiệp, song do điểm cháy xuất phát từ kho chứa nguyên liệu kín, cộng với gió to nên đám cháy lan rộng, phải chờ lực lượng chữa cháy đến thì mới dập tắt được. Đến gần 21 giờ, công ty đã mở cổng cho một số công nhân vào thu dọn hiện trường vụ cháy. Lực lượng công an PCCC cũng đang tích cực điều tra tìm nguyên nhân xuất phát điểm cháy, song vẫn chưa có câu trả lời cụ thể.

Cháy lớn tại khu công nghiệp Đà Nẵng - ảnh 2
Công nhân thu dọn sau vụ cháy

Được biết, đây là Chi nhánh sản xuất của Công ty T.T.T.I, trụ sở chính đặt ở TP.HCM. T.T.T.I là công ty sản xuất linh kiện điện tử, liên doanh với Indonesia và Nhật Bản, có 600 công nhân đang làm việc tại đây. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đến 24 giờ tối qua vẫn chưa được thống kê.

D.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm