Bốn đối tượng trong buổi thực nghiệm hiện trường chém bà Thoại (Thương chở Diễn (xe màu xanh) Kiệt chở Nguyên /// Ảnh: Gia Bách
Bốn đối tượng trong buổi thực nghiệm hiện trường chém bà Thoại (Thương chở Diễn (xe màu xanh) Kiệt chở NguyênẢnh: Gia Bách
Trinh nhờ Diễn chém bà Thoại để dằn mặt và hứa sau khi xong việc sẽ cho Diễn tiền uống cà phê.
Ngày 13.10, TAND TP.Cà Mau xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Diễn (23 tuổi, ngụ xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước) 27 tháng tù; Hà Gia Nguyên (22 tuổi, ngụ xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau) 18 tháng tù; Sơn Tuấn Kiệt (25 tuổi, ngụ P.7, TP.Cà Mau) và Nguyễn Hoài Thương (22 tuổi, ngụ xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước) cùng 2 tháng tù, cùng về tội cố ý gây thương tích.
Tại phiên tòa, Diễn khai làm nghề sửa xe, quen và kết nghĩa chị em với một người hay đến sửa xe, tên Trinh. Trước hôm gây án mấy ngày, Trinh gọi điện rủ Diễn đến quán cà phê, rồi cung cấp nơi ở, bảng số xe máy của bà Thoại, nhờ Diễn chém bà Trần Thị Thoại (40 tuổi, ngụ xã Hưng Mỹ, H.Cái Nước) để dằn mặt và hứa sau khi xong việc sẽ cho Diễn tiền uống cà phê. Sau khi nhận lời, Diễn gọi điện kêu Nguyên, Thương theo dõi bà Thoại. Trưa 31.1, thấy bà Thoại chạy xe máy ở trung tâm TP.Cà Mau, Nguyên gọi cho Diễn hay. Diễn cùng Kiệt mang dao đến, rồi Thương chạy xe chở Diễn áp sát chém bà Thoại, sau đó cả 4 chạy tìm chỗ ném hung khí gây án để phi tang.
Tại tòa, bà Thoại cho rằng, bà nghi ngờ N.T.B.T (56 tuổi) và L.K.Tr (31 tuổi, con bà T., đều ngụ ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ) là chủ mưu thuê người chém mình. “Trước tôi có làm môi giới cho nhiều người đến gặp bà T. vay tiền bằng hình thức thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bà T. cho rằng tôi xúi giục người dân khiếu kiện...”, bà Thoại nói. Bà T. và Tr. được mời đến phiên tòa vì có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. HĐXX đề nghị 4 bị cáo quay mặt lại nhận diện bà T. và Tr., thì cả 4 đều nói là không quen biết hai người này.
Bà Thoại yêu cầu HĐXX cho dừng phiên tòa để xác định kẻ chủ mưu, nhưng chủ tọa giải thích việc đó vẫn đang được điều tra làm rõ, còn đây là phiên xử những đối tượng gây thương tích cho bà, nên vẫn cho phiên tòa tiếp tục.

Gia Bách

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Lexuanloi

Chém người thì phải có động cơ. vậy mà chưa biet động cơ vẫn xử được tòa án này quả là có tài.

Đinh Hùng

khung hình phạt quá nhẹ. Người lương thiện sẽ còn bị chém dài dài...

sososo

coi trên kênh ANTV ..toàn trẻ trâu ....chạy ra đường chặn xe cướp tiền.của ng đàn đang chạy xe trên lộ..kinh ..loạn ..xã hội bất an,an ninh quá tệ ..sợ chết mẹ ..ban ngày cũng ko dám đi qua doan đường vang..kể cả 5g sáng. sáng bửng cũng ko dám đi qua doan duong vang tronh thanh pho

Nguyễn Thành Trung

Vô lý đùng đùng nhỉ, chủ tọa phiên tòa có thật trả lời như báo đăng thế này không??? Nếu có thì tôi ngu thật!? Chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra :)

Bình luận