Chỉ đạo dừng xây miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng

11
(TNO) Sáng 19.7, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Trần Đình Thuyên, Phó chánh văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh, cho biết Tỉnh ủy Hà Tĩnh có chỉ đạo về việc dừng xây miếu thờ trong dự án Formosa, thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh.

(TNO) Sáng 19.7, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Trần Đình Thuyên, Phó chánh văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh, cho biết Tỉnh ủy Hà Tĩnh có chỉ đạo về việc dừng xây miếu thờ trong dự án Formosa, thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh.

>> Hà Tĩnh đồng ý cho lập miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng

Theo đề xuất và nếu được Hà Tĩnh đồng ý thì Công ty Công ty FHS sẽ xây dựng miếu thờ ở phía trước bên phải tòa nhà hành chính này - d
Tòa nhà hành chính trong Khu kinh tế Vũng Áng - Ảnh: Nguyên Dũng 

Theo văn bản thông báo số 510-TB/TU, Tỉnh ủy chỉ đạo: “Sau khi nghe báo cáo và các thông tin về việc phản ánh của dư luận là không đồng tình với việc Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đề xuất xây dựng miếu thờ trong dự án Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh; nay Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng ủy nhân dân tỉnh chỉ đạo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, các sở ban ngành cấp tỉnh có liên quan và huyện Kỳ Anh làm việc để dừng triển khai theo đề xuất xây dựng miếu thờ của Công ty FHS; đồng thời kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nội dung trên và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy”.

Liên quan đến vụ việc, trước đó như Thanh Niên Online đã thông tin, tại văn bản số 2784/UBND-GT của UBND tỉnh Hà Tĩnh thì cơ quan này đã đồng ý cho Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (thuộc Tập đoàn Formosa, Đài Loan) triển khai xây dựng miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng với mục đích là để thờ tự các vong linh trong khu vực dự án có phần mộ đã thất lạc.

Nguyên Dũng - Thanh Hùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
dân thường

dân thường

Sao lúc cho phép xâ thì nói thế này: "Văn bản số 2784/UBND-GT nêu rõ ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Thiện, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh như sau: “Miếu thờ Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh là công trình có quy mô nhỏ, đơn giản, có tính nhân văn, nhằm thờ tự các vong linh trong khu vực dự án có phần mộ đã thất lạc. Việc xây dựng miếu thờ không làm ảnh hưởng đến quy hoạch khu hành chính và quy hoạch khu liên hợp gang thép…
Cá nhân tôi không ủng hộ xây miếu. Việc này có vẻ mê tín dị đoan. Ai mà biết được họ thờ cái gì, nhỡ họ thờ thành hoàng tàu khai phá miền đất mới thì sao. Dừng là hợp lý
Thỏ

Thỏ

Việc đình chỉnh lập miếu thờ là rất đúng, công ty Formosa có những động thái cần xem xét thật kỹ, trước hết là đặc khu, sau là miếu thờ. Hành động lập miếu thờ này tựa như đánh dấu sợ hiện diện của họ, trò này người TQ thường làm.
Hương Bình

Hương Bình

Một việc cỏn con mà lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh rối rắm như thế này thì sao còn xứng đáng là chính quyền của dân?
hai le

hai le

Họ biết cho phép là sai nay yêu cầu dừng là tốt rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm