‘Chỉ mong ông Nguyễn Bá Thanh về để đến thăm’

10 Thanh Niên Online
 *Nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng mong ông Thanh mau lành bệnh
(TNO) Dù chưa biết khi nào máy bay đưa ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương về tới Đà Nẵng nhưng nhiều người dân ở thành phố sông Hàn vẫn ngóng tin ông Thanh từng ngày.

(TNO) Dù chưa biết khi nào máy bay đưa ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương về tới Đà Nẵng nhưng nhiều người dân ở thành phố sông Hàn vẫn ngóng tin ông Thanh từng ngày.

‘Chỉ mong ông Nguyễn Bá Thanh về để đến thăm’ - ảnh 1Một số người dân theo dõi bảng điện tử thông tin chuyến bay để mong có thông tin về chuyến về nước dưỡng bệnh của ông Nguyễn Bá Thanh
Sáng 6.1, không khí ở sân bay quốc tế Đà Nẵng đã bớt đông đúc hơn những ngày trước. Do truyền thông đưa tin chuyến bay đưa ông Thanh sẽ không về Đà Nẵng vào tối nay (6.1) nên người dân đã không còn tập trung chờ như mấy ngày trước. Tuy nhiên trong các câu chuyện được chia sẻ ở sân bay, tình hình sức khỏe và thời điểm khi nào ông Thanh về vẫn được nhiều người nhắc đến.
‘Chỉ mong ông Nguyễn Bá Thanh về để đến thăm’ - ảnh 2Ông Nguyễn Đình Thọ: "Không chỉ mình tôi mà đa phần người dân Đà Nẵng đều quý ông Thanh. Ông bệnh mà ai cũng quan tâm"
‘Chỉ mong ông Nguyễn Bá Thanh về để đến thăm’ - ảnh 3Ông Lê Quang Phương: "Chỉ mong bác Thanh về khỏe mạnh là dân Đà Nẵng vui rồi"
‘Chỉ mong ông Nguyễn Bá Thanh về để đến thăm’ - ảnh 4
Cách đây lâu rồi tôi có gặp khi ông Thanh đến phường làm việc về việc giải tỏa đất đai. Cách ông làm việc gần dân khiến tôi ấn tượng và quý mến ổng từ đó đến giờ. Không chỉ mình tôi mà đa phần người dân Đà Nẵng đều quý ông Thanh. Ông bệnh mà ai cũng quan tâm
‘Chỉ mong ông Nguyễn Bá Thanh về để đến thăm’ - ảnh 5
Ông Nguyễn Đình Thọ
Đọc thông tin trên báo chí là ông Thanh sẽ về vào ngày 6.1 nên khi đón người nhà ở sân bay, ông Lê Quang Phương, nhà ở phường Thanh Khê, quận Thanh Khê (Đà Nẵng) để ý xem có chuyến bay nào từ Mỹ đáp xuống sân bay không.
“Thấy báo chí nói bác Thanh sẽ về ngày hôm nay nên nhân tiện ra đón người nhà tôi chú ý thôi chứ chắc gì bác về đã gặp được. Chỉ mong bác Thanh về khỏe mạnh là dân Đà Nẵng vui rồi”, ông Phương nói.
Ông Đào Trung Xuân, Công ty du lịch Tommy Dao, trụ sở ở Hội An cho biết mấy ngày nay đón khách ở Đà Nẵng cũng mong gặp ông Thanh ở sân bay.
Ông Xuân cho biết mấy ngày qua câu chuyện của anh em làm du lịch đón khách ở sân bay chỉ xoay quanh tình hình sức khỏe của ông Thanh.
Ông Nguyễn Đình Thọ, hướng dẫn viên đang đón khách ở sân bay Đà Nẵng nói: “Cách đây lâu rồi tôi có gặp khi ông Thanh đến phường làm việc về việc giải tỏa đất đai. Cách ông làm việc gần dân khiến tôi ấn tượng và quý mến ổng từ đó đến giờ. Không chỉ mình tôi mà đa phần người dân Đà Nẵng đều quý ông Thanh. Ông bệnh mà ai cũng quan tâm”.
Câu chuyện bên ly cà phê sáng của hai ông bạn già Trần Văn Long và Bùi Khoái (nhà ở hẻm 94 Hoàng Diệu, quận Hải Châu) cũng chỉ xoay quanh về tình hình sức khỏe của nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.
‘Chỉ mong ông Nguyễn Bá Thanh về để đến thăm’ - ảnh 6Ông Trần Văn Long: "Ở Đà Nẵng, ông Thanh được quý mến lắm..."
‘Chỉ mong ông Nguyễn Bá Thanh về để đến thăm’ - ảnh 7Ông Bùi Khoái: "Thăm chứ sao không. Tụi tui chỉ mong ổng về để đến thăm mà. Chỉ sợ lúc đó đông quá tụi tui chen không nổi thôi" - Ảnh: Độc Lập
Ông Long nói: “Ở Đà Nẵng, ông Thanh được quý mến lắm, nhất là dân xe thồ, xích lô, xe ôm, thợ hồ vì trước đó họ được nhờ vì ổng quá trời”. Nhiều người dân Đà Nẵng cho biết, với lực lượng này, ông Thanh rất gần gũi, tổ chức, tạo công ăn việc làm một cách nề nếp cho mọi người, thậm chí xe ôm còn nhận được tiền Tết mỗi khi xuân về.
Cập nhật thông tin trên các báo ra sáng 6.1, ông Khoái nói: “Cũng không biết khi mô ông về hè. Hôm qua báo nói tối ni về mà sáng ni lại viết lùi ngày về vì lý do thời tiết”.
Khi được hỏi liệu có tới thăm khi ông Thanh về hay không, quay qua ông bạn già gần đó, ông Khoái nói: “Thăm chứ sao không. Tụi tui chỉ mong ổng về để đến thăm mà. Chỉ sợ lúc đó đông quá tụi tui chen không nổi thôi”.
Nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng: “Mong cho anh Thanh mau lành bệnh”
Đó là chia sẻ của ông Hai Nghĩa (tên thân mật của ông Trương Vĩnh Trọng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó thủ tướng, nguyên Trưởng ban Nội chính T.Ư) với PV Thanh Niên Online vào sáng 6.1.
‘Chỉ mong ông Nguyễn Bá Thanh về để đến thăm’ - ảnh 8Ông Trương Vĩnh Trọng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó thủ tướng, nguyên Trưởng ban Nội chính T.Ư - Ảnh: Khoa Chiến
Đến nhà ông Hai Nghĩa lúc ông đang lúi húi chăm sóc cho cây trái trong vườn nhà tại ấp Lương Thuận, xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm (Bến Tre), ông cho biết cũng đang quan tâm đến thông tin bệnh tình của ông Nguyễn Bá Thanh. Ông Hai Nghĩa cho biết ông có biết về tình trạng bệnh tật của ông Thanh nhưng không biết nhiều vì ít điều kiện cập nhật tin tức.
Theo ông Hai Nghĩa, ông Nguyễn Bá Thanh là người có năng lực, có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; việc người dân quan tâm lo lắng cho bệnh tình của ông Thanh là một điều đáng ghi nhận.
Riêng ông, ông chia sẻ: “Cầu mong anh Thanh mau lành bệnh, sớm phục hồi sức khỏe để tiếp tục trở lại công tác”. (Khoa Chiến)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thái Hồng Anh

Thái Hồng Anh

Cầu mong phép màu đến với bác Thanh...
nguyenccong

nguyenccong

Mong một phép màu đến với anh Thanh để anh mau hồi phục mà phục vụ nhân dân Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung trên cương vị mới của anh.
Thai Ba Tan

Thai Ba Tan

NGƯỜI HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA MÀ LẠI, CÁC CỤ DẠY RỒI
Nguyễn Thị Thu Hường

Nguyễn Thị Thu Hường

Tôi ở Quảng Ninh nhưng tôi cũng mong bác Thanh sớm trở về và sớm bình phục.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm