Chi trả 50% tiền lương cho công nhân bị chủ 'bỏ rơi'

3 Thanh Niên Online
Gần 2.000 công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina bị chủ 'bỏ rơi' khi chưa trả lương đã được UBND tỉnh Đồng Nai ứng ngân cách chi trả 50% lương.
Các công nhân sếp hàng chờ  chi trả 50% lương /// Ảnh: Lê Lâm Các công nhân sếp hàng chờ chi trả 50% lương - Ảnh: Lê Lâm
Các công nhân sếp hàng chờ chi trả 50% lương
Ảnh: Lê Lâm
Sáng ngày 11.2, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chi trả 50% tiền lương cho gần 2.000 công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina (KCN Bàu Xéo, H.Trảng Bom, Đồng Nai). Việc trả lương diễn ra tại trụ sở công ty.
Từ sáng sớm các công nhân đã tụ tập rất đông nghẹt trước cổng công ty. Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng công an được huy động phối hợp cùng lực lượng bảo vệ của công ty chốt chặn nhiều vị trí, ngăn chặn các tình huống lộn xộn để việc chi trả lương diễn ra thuận lợi, an toàn.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, vào tối ngày 8.2, cả ngàn công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina ngừng làm việc, tụ tập trước cổng công ty yêu cầu trả tiền lương sau khi nghe thông tin lãnh đạo công ty đã bỏ về nước.
Tiếp nhận vụ việc, ngày 9.2, Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai đã xuống làm việc với công ty, và xác nhận Tổng giám đốc công ty cùng 11 cán bộ quản lý (người Hàn Quốc) đã về nước vào tối ngày 8.2.
Trong khi đó công ty vẫn còn nợ tiền lương tháng 1.2018 cho 1.928 lao động với gần 13,7 tỉ đồng và nợ BHXH hơn 17,5 tỉ đồng (từ tháng 8.2017 - 1.2018).
Chi trả 50% tiền lương cho công nhân bị chủ 'bỏ rơi' - ảnh 2
Công nhân xếp hàng chờ được nhận lương
Lê Lâm
Sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định trích ngân sách 7 tỉ đồng để chi trả 50% tiền lương các công nhân. Về tài sản của công ty TNHH KL Texwell Vina, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ giám sát, canh giữ, nếu sau này chủ sở hữu không đến nhận thì lực lượng chức năng sẽ tổ chức thanh lý lấy tiền trả lương cho công nhân và hoàn trả lại ngân sách mà tỉnh Đồng Nai đã ứng ra.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Lý

Nguyễn Lý

BHXH nợ nhiều thế chả tháy ai đi đòi, toàn đi họp tăng tuổi hưu giảm lương hưu.
DP

DP

Thương ng Lao Động nghèo VN mình quá!
Dung

Dung

Từ sáng sớm các công nhân đã tụ tập Rất đông nghẹt trước cổng công ty

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm