Chính quyền bất lực, 3 tháng không di dời được 8 tảng đá cản trở giao thông

12 Thanh Niên Online
Dù người dân bức xúc và kiến nghị nhiều tháng qua, nhưng chính quyền địa phương vẫn không thể di dời được những tảng đá đang cản trở giao thông trên địa bàn thôn Long Linh Nội (xã Trường Xuân, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa).
Những tảng đá đặt lấn đường gây cản trở giao thông /// ẢNH MINH HẢI Những tảng đá đặt lấn đường gây cản trở giao thông - ẢNH MINH HẢI
Những tảng đá đặt lấn đường gây cản trở giao thông
ẢNH MINH HẢI
Cho đến hôm nay, 27.12, chính quyền địa phương vẫn bất lực, chưa thể di dời được những tảng đá chắn đường, gây cản trở giao thông ở khu vực thôn Long Linh Nội (xã Thọ Trường cũ, nay là xã Trường Xuân, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa).
Trước đó, như Thanh Niên phản ánh, đầu tháng 10 vừa qua, các nhà thầu (gồm Công ty CP Đầu tư - Xây dựng - Thương mại Huy Hoàng và Công ty CP xây dựng Tiến Đạt, đều có trụ sở tại thành phố Thanh Hóa) sau khi thi công, sửa chữa tuyến đường ĐT.506C chạy qua địa bàn thôn Long Linh Nội đã cẩu 8 tảng đá lớn, mỗi tảng nặng hàng tấn đến đặt ở 4 vị trí, nhằm ngăn xe tải cỡ lớn chạy qua, gây hư hỏng tuyến đường ĐT.506C.
Cụ thể, tại chân cổng phía bắc làng Long Linh Nội (là tuyến đường ĐT.506C) có 2 tảng đá đặt lấn ra cả lòng đường, thu hẹp mặt đường từ rộng khoảng 4 m chỉ còn khoảng 3 m. Trên mặt đê sông Chu, đoạn qua thôn Long Linh Nội, cũng xuất hiện 2 tảng đá lớn làm thu hẹp đường đê, chỉ còn gần 2 m. Do vị trí đặt các tảng đá ngay khúc cua, nên người dân qua lại rất nguy hiểm.
Riêng ở khu vực ngã ba đường nối từ đê sông Chu vào thôn Long Linh Nội có tới 2 điểm bị đặt những tảng đá lớn, khiến lòng đường bị thu hẹp còn khoảng 2 m.
Chính quyền bất lực, 3 tháng không di dời được 8 tảng đá cản trở giao thông - ảnh 1

Nhiều phương tiện bị va quệt với những tảng đá khi đi qua đoạn đường bị thu hẹp

ẢNH MINH HẢI

Dù 8 tảng đá tồn tại gần 3 tháng qua, gây cản trở giao thông, đe dọa an toàn cho người và phương tiện giao thông, khiến người dân địa phương rất bức xúc, nhưng đến nay chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của huyện Thọ Xuân vẫn chưa thể di chuyển 8 tảng đá đi nơi khác.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Quang Hà, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân, xác nhận vẫn chưa di dời được 8 tảng đá lớn gây cản trở giao thông. "Tôi mới về nhận công tác ở xã, chưa nắm hết được. Tôi sẽ nắm lại chỗ anh em ủy ban để yêu cầu đơn vị nào đưa đá đến thì phải đến di dời đá đi", ông Hà nói.
Trước đó, trung tuần tháng 11, ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường (nay là xã Trường Xuân; hiện ông Lập đã chuyển công tác đi xã khác) cũng trả lời Thanh Niên tương tự ông Hà. Ông Lập cho biết, tuy không yêu cầu bằng văn bản, nhưng đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với các nhà thầu để yêu cầu cẩu các tảng đá đi, nhưng không được.
Trong khi chính quyền còn loay hoay, chưa tìm ra biện pháp để di dời các tảng đá, thì người dân vẫn từng ngày nơm nớp lo sợ gặp tai nạn giao thông khi đi qua những điểm đặt các tảng đá trên.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dương Phú Trung

Dương Phú Trung

Chỉ có ở Việt Nam!!
Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Không thể chấp nhận được!!!!chính quyền huyện cũng bó tay với doanh nghiệp là sao? nếu đường cấm xebao nhiêu tấn phải ghi cụ thể để có giải pháp còn nếu thi công âu ơ thì xử lý ngay chứ xã hội ta không thể chấp nhận doanh nghiệp như thế này tồn tại!
Tiên tửu

Tiên tửu

8 hòn đá nặng cỡ nào mà không dời được? Đúng là...
Nguyễn Thắng

Nguyễn Thắng

Bà con bảo nhau thuê cẩu về nhấc gọn vào là ok chứ có gì đâu
Hoàng Thị Phương

Hoàng Thị Phương

Nhà tôi sống ngay cạnh cổng làng.tôi lại thấy từ ngày có 2 tảng đá to xe trọng tải lớn ít vào và có vào thì cũng ít chạy ẩu hơn.binh thường không có tảng đá xe chở vật liệu hàng ngày không biết bao nhiêu xe chạy qua chạy lại với tốc độ phát sợ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm