Chính quyền xã xin lỗi công dân vì phê bình vào sơ yếu lý lịch

25 Thanh Niên
Tổ chức kiểm điểm cá nhân và tập thể thực hiện việc xác nhận mang tính phê bình trong quá trình xác nhận lý lịch công dân.
Ngày 18.8, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND H.Yên Định (Thanh Hóa), cho biết vừa yêu cầu UBND xã Yên Thịnh (H.Yên Định) dừng ngay việc xác nhận vào sơ yếu lý lịch của người dân có nội dung phê bình do chưa hoàn thành một số khoản đóng góp tại địa phương; xác nhận lại sơ yếu lý lịch, đồng thời tổ chức xin lỗi dân, tổ chức kiểm điểm cá nhân và tập thể thực hiện việc xác nhận mang tính phê bình trong quá trình xác nhận lý lịch công dân.
Trước đó, ngày 2.8, UBND xã Yên Thịnh trong quá trình xác nhận sơ yếu lý lịch cho em Đỗ Văn Hà (19 tuổi, ngụ thôn 7) để nộp hồ sơ nhập học trường trung cấp, đã phê bình với nội dung: “UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn Hà có HKTT (hộ khẩu thường trú - PV) tại địa phương. Bản thân và gia đình thực hiện chưa tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương”. Sau đó, em Hà nộp hồ sơ để đi học nhưng bị nhà trường từ chối vì sơ yếu lý lịch bị phê “xấu”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Châu

Nguyễn Châu

Xin lỗi chưa đủ sức răn đe. Nên cho thôi chức cán bộ này. Người dân bầu cán bộ để phục vụ nhân dân, chứ không thể để cán bộ lồng ý đồ cá nhân vào công việc.Không làm được, thì cho về để người khác có tâm làm thay
Huu Le 1958

Huu Le 1958

Phải loại khỏi guồng máy chính quyền chứ thôi chức ít hôm nó tìm cách ngoi lên là nguy! bởi vì lần sau nó mà lên thì nó rút kinh nghiệm trả thù tàn khốc hơn, nó sẽ lợi dụng chức vụ quyền hạn là hư hỏng uy tín nhà nước. Đuổi khỏi bộ máy chính quyền nhằm làm trong sạch nội bộ, vì lợi ích của nhà nước là chính.
AT

AT

Bạn hãy làm công dân tốt trước đi rồi mới làm cán bộ. Bạn làm tốt không ai phê bình bạn. Bỏ qua cho bạn được là sẽ có người khác giống bạn xh loạn à. Công dân này chắc nhắc nhở nhiều lần không tuân thủ nên mới bị cán bộ phê bình. Mà bạn bị người ta phê bình thì nên xem lại bạn là công dân như thế nào nhé. Tôi nghĩ cán bộ nay làm không sai. Trãm 1 người để làm gương cho người khác
phan van hung

phan van hung

Nhà trường từ chối cái gì: Lý lịch hay nhập học. Nếu thế Nhà trường cũng sai
Nguyễn Duy

Nguyễn Duy

Hủy hoại tương lai cửa 1 đứa trẻ. Trách nhiệm này ai giải quyết
Lê Long

Lê Long

Lãnh đạo kém thì nên từ chức để dân bớt bị hành.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm