Chính thức bàn giao tàu kiểm ngư KN-781

23
Ngày 30.6, tại TP.Hạ Long, Công ty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long tiến hành bàn giao tàu kiểm ngư KN-781 (ảnh) cho lực lượng Kiểm ngư Việt Nam. Tàu KN-781 là tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam tính cho đến thời điểm này, được đóng mới theo thiết kế và chuyển giao kỹ thuật của Damen (Hà Lan) với tiêu chuẩn châu u.

Ngày 30.6, tại TP.Hạ Long, Công ty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long tiến hành bàn giao tàu kiểm ngư KN-781 (ảnh) cho lực lượng Kiểm ngư Việt Nam. Tàu KN-781 là tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam tính cho đến thời điểm này, được đóng mới theo thiết kế và chuyển giao kỹ thuật của Damen (Hà Lan) với tiêu chuẩn châu u.

 Chính thức bàn giao tàu kiểm ngư KN-781
Ảnh: C.T.V

Tàu có chiều dài 90,5 m, rộng 14 m, cao 7 m, được trang bị 4 máy công suất lớn hơn 12.000 mã lực, cho phép đạt tốc độ hơn 21 hải lý/giờ, tải trọng 500 tấn, có thể hoạt động liên tục trong điều kiện bình thường 5.000 hải lý cho một hành trình và chịu đựng được sóng cấp 12.

Tàu cũng được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ; trên tàu có sàn đáp, nhà chứa trực thăng và 2 vòi rồng công suất lớn với khả năng phun nước xa 150 m...

Bích Ngọc

 >> Tàu Kiểm ngư 951 nhiều lần 'khiêu vũ với bầy sói
>> Tàu Trung Quốc áp sát đe dọa tàu kiểm ngư Việt Nam
>> Tàu kiểm ngư cách giàn khoan 2,8 hải lý

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Thanh Thúy

Vũ Thanh Thúy

Tôi thấy bây giờ mới đóng tàu to thì hơi muộn, chi bằng huy động sức dân đặt mua ngay các tàu hiện đại của Nhật để trang bị cho lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển VN đối phó với bè lũ Bắc Kinh hung hăng kia.
Trương Tuấn

Trương Tuấn

Nếu đặt mua của Nhật hay bất cứ của ai thì cũng phải chờ họ đóng. Đâu thể đặt cái là có để mua ngay. Lẽ ra việc này phải được tính đến từ nhiều năm trước.
Phạm Văn Quyết

Phạm Văn Quyết

Báo cáo các bác, để hôm nay bàn giao được cái tàu này thì phải đóng từ nhiều năm trước rồi ạ, lại phải có kế hoạch từ nhiều năm trước nữa. Các bác cứ làm như tàu đóng từ lúc Trung Quốc đem giàn khoan vào ấy mà nói là "bây giờ mới đóng", "phải tính đến từ nhiều năm trước".
Dung

Dung

Nếu Nhà nước cần huy động tiền để đóng thêm 1000 con tàu như vầy và hơn thế nữa để giữ vững vùng biể cả của chúng ta thì tôi tin rằng các chị mua bán ve chai lông vịt cũng ủng hộ luôn!
DucHanh

DucHanh

Tàu to kinh phí lớn, nếu xảy ra va chạm cục bộ thì thiệt hại nhiều, hơn nữa ta không thể chạy đua với các nước lớn vì ta là nước nhỏ khả năng tài chính có hạn. Mặt khác, ta đóng tàu to cũng chẳng thể nào chạy đua được với các nước lớn. Hãy đóng nhiều tàu nhỏ, khả năng cơ động cao, tốc độ nhanh, linh hoạt tác chiến, phù hợp với lối đánh du kính, vừa hiệu quả lại phù hợp với túi tiền.
mai pham

mai pham

Tàu đóng mới cần nghiên cứu thêm phần 2 bên mạn tàu nếu có bị đâm va chỉ có trượt thôi không ảnh hưởng gì đến thân tàu; giống như áo chống đạn vậy!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm