Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản trao tặng bằng khen cho Giáo sư Goto Hidemi

0 Thanh Niên
Ngày 17.7, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tuyên bố dành tặng bằng khen cho ông Goto Hidemi - Viện trưởng Bệnh viện Meijou (nguyên giáo sư bệnh viện trực thuộc Đại học Nagoya) vì những cống hiến của ông cho sự phát triển của ngành y tế tại VN.
Bằng khen này dành tặng cho những cá nhân và đoàn thể có những thành tựu nổi bật và đóng góp to lớn cho sự phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản và VN.
Hoạt động tại VN của Giáo sư Goto Hidemi bắt nguồn từ việc thành lập Trung tâm nghiên cứu nội soi tiêu hóa tại Trường đại học Y Dược Huế do chính phủ Nhật Bản tài trợ vào tháng 9.2013; sau đó là những cống hiến to lớn trong việc thành lập Trung tâm đào tạo nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện Bạch Mai năm 2014.
Bộ Y tế VN đã trao tặng “Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân” cho Giáo sư Goto Hidemi vào tháng 6.2017. Năm 2018, Trung tâm đào tạo nội soi tiêu hóa của Trường đại học Nagoya được mở tại Bệnh viện Bạch Mai, Đại học Y Dược Huế sẽ tiếp nối dự án tiếp tục đào tạo và hướng dẫn nguồn nhân lực cho ngành nội soi tiêu hóa. Định kỳ hằng năm, Giáo sư Goto vẫn tiến hành những cuộc thăm viếng tại Bệnh viện Bạch Mai và những bệnh viện địa phương khác, nhằm đóng góp hỗ trợ nâng cao kỹ thuật nội soi tiêu hóa; hỗ trợ đào tạo cho bác sĩ và y tá ngành nội soi tiêu hóa tại VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm