Đoàn công tác T.Ư Đoàn làm việc tại Pháp

0 Thanh Niên Online

Sáng ngày 20.8, đoàn công tác của T.Ư Đoàn, do anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn làm trưởng đoàn cùng Đại diện Hội LHTN VN và Hội Sinh viên VN đã có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán VN và Hội sinh viên VN tại Pháp.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, tặng quà của Ban Bí thư cho Đại sứ quán VN tại Pháp /// Cao Hưng  - Nguyễn Linh Anh Nguyễn Anh Tuấn, tặng quà của Ban Bí thư cho Đại sứ quán VN tại Pháp - Cao Hưng - Nguyễn Linh
Anh Nguyễn Anh Tuấn, tặng quà của Ban Bí thư cho Đại sứ quán VN tại Pháp
Cao Hưng - Nguyễn Linh

Về phía Đại sứ quán VN tại Pháp có ông Nguyễn Mạnh Thắng, Tham tán công sứ  và chị Lương Thùy Linh, Bí thư thứ hai phụ trách lưu học sinh. Về phía Hội sinh viên VN tại Pháp có anh Nguyễn Minh Đức, Chủ tịch Hội sinh viên và các thành viên trong Ban chấp hành.

Đoàn công tác T.Ư Đoàn làm việc tại Pháp - ảnh 1Đoàn công tác T.Ư Đoàn cùng đại diện Hội Sinh viên VN tại Pháp
Ông Nguyễn Mạnh Thắng đã thay mặt Đại sứ quán VN tại Pháp, đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên Ban chấp hành Hội Sinh viên VN tại Pháp cũng như bày tỏ mong muốn phối hợp cùng với T.Ư Đoàn nhằm tăng cường công tác quản lý và kết nối thanh niên, sinh viên VN đang học tập và làm việc tại Pháp.
Tại buổi làm việc, anh Nguyễn Minh Đức, Chủ tịch Hội sinh viên VN tại Pháp đã báo cáo các nội dung hoạt động của Hội Sinh viên trong nhiệm kỳ qua. Các hoạt động của Hội với 3 nhóm hoạt động chính: hoạt động vì sinh viên, hoạt động vì cộng đồng và hoạt động hướng về Tổ quốc. Với truyền thống phong trào sinh viên gần 15 năm chính thức thành lập, Hội sinh viên VN tại Pháp đã đúc rút kinh nghiệm và ngày càng hoàn thiện để là mái nhà chung của không chỉ 6.500 sinh viên đang theo học tại Pháp mà còn của thế hệ thanh niên, tri thức đang sinh sống và làm việc tại Pháp. Anh Đức cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của T.Ư Đoàn và Đại sứ quán VN tại Pháp đối với Hội Sinh viên.
Đoàn công tác T.Ư Đoàn làm việc tại Pháp - ảnh 2 Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho Đại diện của Hội sinh viên VN tại Pháp
 
Thay mặt đoàn công tác của T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng và cảm ơn Đại sứ quán VN tại Pháp đã luôn quan tâm, giúp đỡ Hội Sinh viên VN tại Pháp trong công tác sinh viên và công tác cộng đồng.
Anh Tuấn biểu dương tinh thần sinh viên, tình nguyện của Ban chấp hành Hội Sinh viên VN tại Pháp cũng như ghi nhận những ý kiến đóng góp của từng thành viên. Anh Tuấn nhấn mạnh: “Hội Sinh viên VN tại Pháp là một trong những lá cờ đầu trong phong trào sinh viên ngoài nước, là cánh tay nối dài và bộ phận không tách rời với công tác Đoàn, Hội trong nước. T.Ư Đoàn sẽ tiếp tục tạo điều kiện và giúp đỡ hết sức Hội sinh viên VN tại Pháp hoạt thành tốt nhiệm vụ”.
Đoàn công tác T.Ư Đoàn làm việc tại Pháp - ảnh 3 Đoàn công tác T.Ư Đoàn thăm tượng Bác tại công viên Montreau, thành phố Montreuil, ngoại ô Paris.
Sau buổi làm việc, đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã ghé thăm Không gian Hồ Chí Minh và tượng Bác tại thành phố Montreuil, cách trung tâm Paris khoảng 15 km về phía Đông. Không gian Hồ Chí Minh được khánh thành ngày 19.5.2000 nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trưng bày nhiều hiện vật lịch sử liên quan đến Bác Hồ trong những tháng năm người hoạt động tại Pháp. Tượng Bác cũng đồng thời là biểu tượng cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước VN và Pháp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm