Kết nối thanh niên 2 tỉnh biên giới Việt - Lào

0 Thanh Niên Online
Trong thời gian 6 ngày lưu lại tại nước bạn Lào, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tham gia hàng hoạt hoạt động nhằm tăng cường tính kết nối giữa thanh niên 2 tỉnh biên giới Việt Lào…
Anh Alunxay Sunnalat, Bí thư T.Ư  Đoàn TNCMDC Lào (giữa) nắm tay 2 trưởng đoàn của 2 tỉnh Quảng Trị (VN) và Savanakhet (Lào) thể hiện sự đoàn kết. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Anh Alunxay Sunnalat, Bí thư T.Ư Đoàn TNCMDC Lào (giữa) nắm tay 2 trưởng đoàn của 2 tỉnh Quảng Trị (VN) và Savanakhet (Lào) thể hiện sự đoàn kết. - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Anh Alunxay Sunnalat, Bí thư T.Ư Đoàn TNCMDC Lào (giữa) nắm tay 2 trưởng đoàn của 2 tỉnh Quảng Trị (VN) và Savanakhet (Lào) thể hiện sự đoàn kết.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Năm trong chương trình gặp gỡ hữu nghị giữa thanh niên 2 tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và Savanakhet (Lào), từ 29.7 đến 4.8, đoàn công tác của tuổi trẻ Quảng Trị gồm 10 thành viên do anh Nguyễn Khánh Vũ, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại nước bạn Lào.
Trong thời gian 6 ngày của chương trình gặp gỡ, thanh niên 2 tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Chào xã giao lãnh đạo tỉnh; tham quan cơ sở hạ tầng và khu kinh tế đặc biệt Savan- Seno, các địa điểm du lịch, lịch sử và các mô hình sản xuất kiểu mẫu của thanh niên; tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Biên bản ghi nhớ năm 2017 và trao đổi kinh nghiệm với tiêu đề “Công tác lãnh đạo thanh niên tham gia góp phần vào phát triển kinh tế xã hội”... Đoàn thanh niên 2 tỉnh cũng đã ký biên bản ghi nhớ, thống nhất một số nội dung, hình thức hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu trong năm 2019.
Kết nối thanh niên 2 tỉnh biên giới Việt - Lào - ảnh 1
Tuổi trẻ 2 tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và Savanakhet (Lào) tổ chức hội đàm.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Anh Nguyễn Khánh Vũ, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị cho biết: “Tỉnh đoàn Quảng Trị luôn có nhiều hình thức để giáo dục thanh niên biên giới về truyền thống lâu đời đặc biệt giữa 2 nước Việt Lào. Điểm nhấn là hàng năm, chúng tôi đều tổ chức đoàn tình nguyện với sự tham gia của hàng chục bạn trẻ sang Lào khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, tuyên truyền phòng chống các bệnh nhiệt đới; hướng dẫn và chuyển giao một số kỹ thuật y tế cho các bệnh viện tuyến huyện tại các địa phương, giao lưu văn hóa văn nghệ với bà con nhân dân tại các địa bàn...Được biết, nhân dân Lào đang gặp lũ lụt, đoàn cũng đã có lời thăm hỏi đến bà con”.
Kết nối thanh niên 2 tỉnh biên giới Việt - Lào - ảnh 2
Anh Alunxay Sunnalat (Bí thư T.Ư Đoàn TNCMDC Lào, bìa phải) dẫn đoàn công tác của tuổi trẻ 2 tỉnh Quảng Trị và Savanakhet tham quan Trung tâm phát thanh của Đoàn TNCMDC Lào)
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Nằm trong chương trình làm việc, Đoàn công tác của tuổi trẻ Quảng Trị cũng đã đến chào xã giao anh Alunxay Sunnalat (Bí thư T.Ư Đoàn TNCMDC Lào). Tại buổi tiếp, anh Alunxay Sunnalat một lần nữa nhấn mạnh về vai trò của tuổi trẻ 2 nước, đặc biệt là thế hệ trẻ ở các tỉnh biên giới trong việc tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha anh đi trước. anh Alunxay Sunnalat cũng chia sẻ về việc thanh niên 2 nước cần giúp đỡ nhau trong một số vấn đề nổi cộm của giới trẻ hiện nay là: đấu tranh với tư tưởng xấu trên mạng xã hội, đào tạo nghề, phòng chống tệ nạn xã hội... Anh Alunxay Sunnalat còn ”đặt hàng” với tuổi trẻ Quảng Trị về 1 mô hình đào tạo nghề phát triển kinh tế cho thanh niên Lào ở vùng biên giới tỉnh Savanakhet và hứa sẽ đến tận nơi động viên nếu mô hình được thực hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm