Phát triển kinh tế phải đi kèm gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa

0 Thanh Niên
Ngày 21.9, tại Hà Nội diễn ra hội nghị trực tuyến tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000 - 2018”.
Dự hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo T.Ư phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”; bí thư, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố và 15.000 đại biểu tại các điểm cầu trên cả nước.
Thủ tướng đánh giá, 18 năm qua, phong trào đã thực sự trở thành cuộc vận động văn hóa lớn và nhận được sự ủng hộ đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Phong trào đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc, các truyền thống văn hóa tốt đẹp của cha ông được phát huy. “Lo kinh tế là cần thiết và quan trọng nhưng không lo xây dựng văn hóa thì xã hội sẽ không còn ý nghĩa. Kinh tế phải đi kèm với sự gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa”, Thủ tướng nhấn mạnh.
Qua 18 năm thực hiện phong trào, đã có trên 1.200.000 gương người tốt, việc tốt; 19.064.069/22.236.778 gia đình được công nhận “Gia đình văn hóa”; 69.024/106.382 làng, thôn, ấp, bản được công nhận; nhiều cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc được Đảng, Nhà nước, Chính phủ khen thưởng động viên kịp thời...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội tặng hoa, tuyên dương các Già làng tiêu biểu
 /// Ảnh: Trần Hiếu

Xây dựng Tây nguyên yên bình, giàu mạnh

Già làng các dân tộc Tây nguyên nhất trí thông qua Quyết tâm thư khẳng định tư tưởng, tình cảm thủy chung của đồng bào các dân tộc Tây nguyên đối với Bác Hồ, với Đảng, với Tổ quốc.