Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba

0 Thanh Niên
Sáng 29.3 (giờ địa phương), tại Trụ sở Quốc hội Cuba, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernándes.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu với cán bộ, nhân viên đại sứ quán, đại diện cộng đồng và sinh viên VN tại Cuba	
 /// Ảnh: TTXVN Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu với cán bộ, nhân viên đại sứ quán, đại diện cộng đồng và sinh viên VN tại Cuba - Ảnh: TTXVN
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu với cán bộ, nhân viên đại sứ quán, đại diện cộng đồng và sinh viên VN tại Cuba
Ảnh: TTXVN
Tổng bí thư chúc mừng Cuba tổ chức thành công cuộc bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp và Quốc hội khóa IX vừa qua; đánh giá cao những bước phát triển mới của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba sau hai nhiệm kỳ triển khai đường lối cập nhật hóa mô hình kinh tế - xã hội, tin tưởng chắc chắn nhân dân Cuba sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong giai đoạn phát triển mới.
Tổng bí thư khẳng định những tình cảm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân VN đối với Fidel và nhân dân Cuba; nhấn mạnh VN sẽ luôn ở bên cạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em trong cuộc đấu tranh vì những mục tiêu và lý tưởng cao đẹp của chủ nghĩa xã hội; sẽ chung vai, sát cánh, đồng hành cùng Cuba trong công cuộc cập nhật hóa mô hình phát triển kinh tế - xã hội, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của VN sau hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, Tổng bí thư nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy và tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư... giữa hai nước, đề nghị hai bên cần có các cơ chế, biện pháp phát huy đầy đủ hơn nữa thế mạnh và tiềm năng của mỗi nước, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau, nâng cao hiệu quả của các dự án kinh tế, phục vụ các mục tiêu phát triển của mỗi nước trong thời gian tới.
Tổng bí thư và Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernándes bày tỏ vui mừng về quan hệ tốt đẹp giữa hai Quốc hội và những đóng góp tích cực của Quốc hội hai nước đối với quá trình củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước; nhất trí quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Nhóm Nghị sĩ hữu nghị hai nước tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt trong thúc đẩy và phát triển quan hệ hợp tác giữa Quốc hội VN và Quốc hội Cuba trong thời gian tới.
Cũng trong sáng 29.3, Tổng bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao VN đã tới thăm Trường tiểu học Võ Thị Thắng tại thủ đô LaHabana. Trước đó, chiều 28.3 (giờ địa phương), Tổng bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao VN đã đến đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở công viên Hòa Bình. Tối cùng ngày, Tổng bí thư đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người VN tại Cuba.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm