Việt Nam luôn nỗ lực là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế

0 Thanh Niên
Chiều tối 30.8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì tiệc chiêu đãi đoàn ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh 2.9.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ /// Ảnh: baochinhphu.vn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: baochinhphu.vn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ
Ảnh: baochinhphu.vn
Gợi nhớ lại 73 năm trước, ngày 2.9.1945, khi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước VN Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN, Thủ tướng khẳng định từ đó đến nay VN đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, phấn đấu vì nền độc lập dân tộc, vì sự phát triển thịnh vượng phồn vinh của mọi người dân VN, góp phần cho hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. VN luôn nỗ lực là bạn tốt, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: VN luôn nỗ lực hội nhập quốc tế, trong đó đặc biệt là hợp tác về kinh tế; cùng cộng đồng quốc tế tăng cường đối thoại và hợp tác trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng luật pháp quốc tế, coi đó là nền tảng và là phương cách hiệu quả nhất bảo đảm lợi ích chính đáng cho các quốc gia.
Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân VN, Thủ tướng gửi lời cảm ơn và mong tiếp tục nhận được những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu và hợp tác hiệu quả của Chính phủ và nhân dân các nước, các đối tác và bạn bè quốc tế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm