Chống nạn phe vé tàu tết

0
Tổng công ty đường sắt VN cho biết, để chống nạn phe vé, trong thời gian cao điểm dịp Tết Quý Tỵ 2013, hành khách có nhu cầu trả vé, đổi vé phải thực hiện trước giờ tàu chạy ít nhất 10 giờ và bị khấu trừ 30%.

Hành khách khi mua vé đường dài các tàu số chẵn trước tết (chiều từ Sài Gòn ra Hà Nội) từ 0 giờ ngày 1.2 đến hết 24 giờ ngày 8.2.2013 phải xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh hợp pháp. Hành khách đi tàu phải mang theo giấy tờ tùy thân và vé chỉ có giá trị đi tàu khi các thông tin cá nhân phù hợp với thông tin ghi trên vé. Bên cạnh đó, trong thời gian cao điểm, ngành đường sắt cũng sẽ không bán vé bổ sung nối chặng cho hành khách đi tàu Thống Nhất.

Thời gian cao điểm trong dịp tết được quy định đối với tàu Thống Nhất số chẵn xuất phát từ ga Sài Gòn là 0 giờ ngày 1 đến hết ngày 8.2.2013 (tức từ 0 giờ ngày 21 tháng chạp đến hết ngày 28 tháng chạp năm Nhâm Thìn); đối với tàu Thống Nhất số lẻ xuất phát Hà Nội là từ 0 giờ ngày 13 đến hết ngày 21.2.2013 (tức từ 0 giờ ngày 4 tháng giêng đến hết ngày 12 tháng giêng năm Quý Tỵ).

V.C

>> Đặt chỗ tự động để mua vé tàu Tết nhanh hơn
>> Mua vé tàu Tết qua mạng: Sẽ hết nghẽn?
>> Giá vé tàu tết tăng 3-5%
>> Đăng ký tài khoản mua vé tàu tết qua mạng
>> Hạn chót đăng ký tài khoản mua vé tàu Tết qua mạng là 6.12
>> Từ 1.12, bắt đầu bán vé tàu Tết Quý Tỵ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm