Chủ Facebook 'Ăn cướp Công an', 'Kiều Thanh' bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù

1 Thanh Niên Online
Chủ Facebook  'Ăn cướp Công an', 'Kiều Thanh' bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ...
Chủ Facebook 'Ăn cướp Công an' và 'Kiều Thanh' tại tòa sáng 27.9  /// Ảnh: Mai Trâm Chủ Facebook 'Ăn cướp Công an' và 'Kiều Thanh' tại tòa sáng 27.9 - Ảnh: Mai Trâm
Chủ Facebook 'Ăn cướp Công an' và 'Kiều Thanh' tại tòa sáng 27.9
Ảnh: Mai Trâm
Sáng 27.9, TAND Q.Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Bùi Mạnh Đồng (40 tuổi, ngụ khu vực Phụng Thạnh 1, P.Thốt Nốt, Q.Thốt Nốt) 2 năm 6 tháng tù về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2017 đến ngày 5.7, Đồng đã tải hình ảnh của các lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước về máy tính.
Sau đó Đồng chèn chữ vào những hình ảnh thành những bài viết có nội dung, lời lẽ xuyên tạc, vu khống rồi sao chép qua điện thoại di động, sử dụng 2 tài khoản Facebook có tên “Ăn cướp Công an” (được lập và sử dụng từ năm 2017) và “Kiều Thanh” (được lập và sử dụng trong năm 2018) đăng tải các bài viết, hình ảnh trên lên mạng xã hội.
Đến ngày 5.7, Đồng bị lực lượng chức năng phát hiện, mời lên làm việc.
Các tài liệu được cơ quan công an trưng cầu giám định cho thấy Đồng đã viết, đăng tải, phát tán những nội dung tiêu cực, gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội; xuyên tạc, xúc phạm Đảng và Nhà nước; xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có thái độ vu khống, xuyên tạc, xúc phạm nghiêm trọng đến các lãnh tụ, lãnh đạo... 
HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Đồng đã tiếp tay cho các thế lực thù địch trong và ngoài nước chống phá chế độ, gây khó khăn cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê thoại

Lê thoại

Án còn quá nhẹ. Nên tăng thêm án

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm