2/3 đại biểu HĐND Hà Nội vắng mặt trong buổi tiếp xúc cử tri chiều nay

4 Thanh Niên Online

Chiều 25.7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã vắng mặt tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm của các đại biểu HĐND TP thuộc đơn vị bầu cử số 2.

 

2 đại biểu HĐND TP.Hà Nội vắng buổi tiếp xúc cử tri hôm nay (25.7) /// Ảnh V.H 2 đại biểu HĐND TP.Hà Nội vắng buổi tiếp xúc cử tri hôm nay (25.7) - Ảnh V.H
2 đại biểu HĐND TP.Hà Nội vắng buổi tiếp xúc cử tri hôm nay (25.7)
Ảnh V.H
Cụ thể, trong 3 đại biểu tại đơn vị này gồm: Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó trưởng ban VH-XH của HĐND TP Nguyễn Quang Thắng; Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn, thì có 2 vị vắng mặt.
Theo Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung có lịch họp đột xuất ở Chính phủ do Thủ tướng triệu tập, vì vậy có xin phép vắng mặt.
Ngoài ra, ông Nguyễn Quang Thắng cũng vắng do đang đi theo học lớp nguồn quy hoạch lãnh đạo các sở ngành TP và không về được.
Đại biểu tiếp xúc cử tri chỉ có ông Dương Đức Tuấn - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm.
Trao đổi với Thanh Niên chiều cùng ngày về lý do vắng mặt, ông Nguyễn Đức Chung cho biết do ông được Thủ tướng triệu tập họp về các công trình trọng điểm quốc gia.
Được biết, cả bí thư, chủ tịch của nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Lai Châu, Tiền Giang, các tỉnh miền Trung,... đều được triệu tập để bàn về các công trình trọng điểm quan trọng gồm cao tốc Bắc Nam phía Đông, cao tốc Cao Bằng - Lạng Sơn...
Riêng Hà Nội có dự án mở rộng sân bay Nội Bài và việc nhận bàn giao Làng văn hóa các dân tộc từ Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch.
Về nội dung cuộc tiếp xúc, cử tri Nguyễn Minh Tâm (phường Tràng Tiền) nhắc tới dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông và bày tỏ việc người dân mong muốn sớm được sử dụng tuyến đường sắt này nhưng không biết đến bao giờ. Cử tri này cũng cho biết nhiều người hoang mang, lo lắng về một số tin đồn cho rằng công trình không đảm bảo an toàn.
Cử tri Nguyễn Diệu Thuý (phường Hàng Bông) cũng cho rằng, dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã không thành công, làm đội vốn, lãng phí, chất lượng thấp, và đề nghị cần quy rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý, rút kinh nghiệm cho các dự án khác đang và sẽ làm thời gian tới.
Cử tri Khuất Minh Trí (phường Trần Hưng Đạo) thì đề nghị lãnh đạo UBND TP tiếp tục chỉ đạo xử lý các vấn đề bức thiết như thu gom, xử lý rác; tình trạng đỗ xe bừa bãi; xem xét sử dụng có hiệu quả xe buýt BRT...
Ghi nhận các ý kiến của cử tri về dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông, Bí thư quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn cho rằng, đây là các ý kiến để “tham khảo”. Còn dự án này đang ở những khâu cuối.
Về việc xác định chính xác thời gian vận hành tuyến đường sắt này, ông Tuấn nói đó là trách nhiệm thuộc Bộ GTVT và các cơ quan liên quan.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NGUYỄN LONG

NGUYỄN LONG

Thật không hiểu 2/3 đại biểu HĐND Hà Nội vắng mặt trong buổi tiếp xúc cử tri có xem nhân dân là chủ thể của đất nước hay không? lương các vị đang lãnh, ghế các vị đang ngồi đều là dân đóng góp mà có đấy!
Khoa

Khoa

Cứ vắng mặt thế này thì bầu cho những đại biểu này làm gì, dùng lá phiếu của mình 1 cách thông minh hơn đi
Nguyễn Tuấn

Nguyễn Tuấn

Việc nhiều nên sự trùng hợp khó tránh khỏi. Đương nhiên người ta phải đến chỗ quan trọng hơn!
Single Firefly

Single Firefly

Hầu hết, các đại biểu hội đồng là cán bộ kiêm nhiệm. Vì vậy, việc vắng mặt nhiều đại biểu trong các kỳ họp hội đồng là chuyện đã xảy ra từ bấy đến nay, chuyện bình thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng