Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nhanh cá chết tại hồ Hoàng Cầu

1 Thanh Niên Online
Tối 8.6, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp xuống hiện trường hồ Hoàng Cầu thị sát tình hình cá chết trên hồ, chỉ đạo các biện pháp khẩn cấp để cứu và làm sạch môi trường hồ.
Cá chết nổi trắng tại hồ Hoàng Cầu  /// Ảnh CTV Cá chết nổi trắng tại hồ Hoàng Cầu - Ảnh CTV
Cá chết nổi trắng tại hồ Hoàng Cầu
Ảnh CTV
Trước đó, từ sáng ngày 8.6, trên khu vực hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa) xảy ra hiện tượng cá chết lác đác, kéo dài đến chiều tối và xuất hiện ngày càng nhiều, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Số lượng cá chết theo đánh giá ban đầu của người dân xung quanh hồ có thể lên đến nhiều tấn.
Ngay sau khi thị sát tình hình, ông Chung đã chủ trì họp với Công an thành phố Hà Nội, Sở xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Đống Đa và các đơn vị liên quan, nghe báo cáo tình hình và bàn thảo các biện pháp giải quyết tình hình.
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đây là vấn đề phải được xử lý ngay nhằm đảm bảo môi trường hồ Hoàng Cầu, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực. 
Cụ thể, ông Chung  giao Công ty thoát nước chủ trì, phối hợp với UBND phường, quận thực hiện ngay việc vớt toàn bộ số cá chết trên măt hồ và mặt kè hồ. Các lực lượng túc trực suốt đêm đảm bảo vớt toàn bộ cá chết, không gây ảnh hưởng đến môi trường.
Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội được giao đưa máy sục, tạo oxy từ Khu liên hiệp xử lý rác thải (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn) về hồ Hoàng Cầu, tiến hành sục tạo oxy ngay trong đêm nhằm cứu số cá còn sống trong hồ. Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội đưa ngay các chế phẩm làm sạch hồ vào xử lý trong đêm và sử dụng công nghệ thủy sinh làm sạch nguồn nước trong những ngày tiếp theo.
Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu cá, nước đưa để giám định, xét nghiệm nhằm làm rõ nguyên nhân cá chết. Yêu cầu các đơn vị lấy nhiều mẫu nước ở nhiều điểm khác nhau quanh khu vực hồ (trên 10 mẫu) để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, khách quan.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
N.Phương

N.Phương

Ở HN năm nào mà chẳng có cá chết nổi đầy Hồ Trúc Bạch , thường chết nổi vào thời gian này , mà ngày xưa chỉ giải thích là do nắng quá bất chợt nổi mưa gây đột ngột thay đổi nhiệt độ ở hồ nên cá chết vậy thôi. còn ngày nay khoa học giải thích sao chưa rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm