Chủ tịch Hội LHPN Bến Tre Phạm Thị Thanh Thảo bị kỷ luật Đảng

0 Thanh Niên Online
Tỉnh ủy Bến Tre ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Phạm Thị Thanh Thảo do thiếu kiểm tra, giám sát để Hội LHPN Bến Tre thực hiện sai các quy định về tài chính, ngân sách từ năm 2015 đến 2018.
Bà Phạm Thị Thanh Thảo trong một dịp tặng bằng khen cho chị em phụ nữ có thành tích tốt trong một dự án giảm nghèo thích ứng với biến đổi khí hậu.  /// Ảnh: Sơn Kim Thanh Bà Phạm Thị Thanh Thảo trong một dịp tặng bằng khen cho chị em phụ nữ có thành tích tốt trong một dự án giảm nghèo thích ứng với biến đổi khí hậu. - Ảnh: Sơn Kim Thanh
Bà Phạm Thị Thanh Thảo trong một dịp tặng bằng khen cho chị em phụ nữ có thành tích tốt trong một dự án giảm nghèo thích ứng với biến đổi khí hậu.
Ảnh: Sơn Kim Thanh
Ngày 4.7, Phó bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Trần Ngọc Tam cho biết Tỉnh ủy Bến Tre đã triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng đối với bà Phạm Thị Thanh Thảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre. Bà Thảo bị kỷ luật do thiếu kiểm tra, giám sát để Hội LHPN tỉnh Bến Tre thực hiện sai các quy định về quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách giai đoạn từ năm 2015 - 2018.
Trước đó, UBKT Tỉnh ủy Bến Tre kết luận Chi ủy chi bộ Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã vi phạm đến mức phải có hình thức kỷ luật. UBKT Tỉnh ủy chuyển đến Ban chấp hành, Ban thường vụ tỉnh ủy, cơ quan có thẩm quyền để xem xét, xử lý sai phạm của bà Thảo theo quy định.
UBKT Tỉnh ủy kết luận bà Phạm Thị Thanh Thảo với vai trò, trách nhiệm là tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; thiếu kiểm tra, giám sát để Hội LHPN thực hiện sai các quy định về quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách từ năm 2015 đến 2018. UBKT Tỉnh ủy xác định những sai phạm của bà Thảo đến mức phải xử lý kỷ luật.
Đối với bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, Phó bí thư chi bộ, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, UBKT Tỉnh ủy xác định những sai phạm của bà Oanh đến mức phải xử lý kỷ luật, UBKT Tỉnh ủy tiếp tục xem xét theo quy định.
Đối với bà Nguyễn Thị Kim Thoa và bà Võ Ái Hòa, Ủy viên Đảng đoàn, Phó chủ tịch Hội LHPN, UBKT Tỉnh ủy Bến Tre xác định có vi phạm nhưng chưa đến mức thi hành kỷ luật, yêu cầu phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm