Chủ tịch H.Xuân Lộc: Sẽ điều chỉnh biển báo giao thông chưa hợp lý

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND H.Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết sẽ xem xét điều chỉnh lại biển báo cấm xe máy lưu thông từ 6 giờ 30 - 7 giờ 30 trên tỉnh lộ 766, đoạn qua Trường tiểu học Kim Đồng (thị trấn Gia Ray, H.Xuân Lộc).
Hình ảnh ghi nhận vào sáng 1.5, (học sinh còn được nghỉ lễ) rất nhiều người dân từ Bình Thuận trở lại TP.HCM làm việc bị CSGT xử phạt vì đi vào khung giờ cấm /// Ảnh: Gia Khánh Hình ảnh ghi nhận vào sáng 1.5, (học sinh còn được nghỉ lễ) rất nhiều người dân từ Bình Thuận trở lại TP.HCM làm việc bị CSGT xử phạt vì đi vào khung giờ cấm - Ảnh: Gia Khánh
Hình ảnh ghi nhận vào sáng 1.5, (học sinh còn được nghỉ lễ) rất nhiều người dân từ Bình Thuận trở lại TP.HCM làm việc bị CSGT xử phạt vì đi vào khung giờ cấm
Ảnh: Gia Khánh
Trên tuyến đường tỉnh lộ 766, nối thị trấn Gia Ray (H.Xuân Lộc, Đồng Nai) với H.Đức Linh (Bình Thuận), đoạn qua Trường tiểu học Kim Đồng (thị trấn Gia Ray, được đặt tên là đường Hùng Vương) thời gian gần đây có đặt một biển báo cấm xe máy lưu thông trong khung giờ từ 6 giờ 30 - 7 giờ 30.
Điều đáng nói, biển báo này đặt khá nhỏ, khuất, ngay vị trí đang lên dốc, đồng thời không có biển hướng dẫn xe máy rẽ hướng nào. Tại đây CSGT thường xuyên lập chốt để xử phạt.
Nhiều người dân sinh sống ở khu vực này cho biết, phần lớn những người bị CSGT thổi phạt đều ở xa đến (hướng từ Đức Linh, Tánh Linh - Bình Thuận về Đồng Nai). Khi đến khu vực này chỉ cần không để ý biển báo thì đều bị thổi vào, nhất là ngày thứ 7, chủ nhật và đặc biệt những dịp lễ tết.
Một người dân ở Tánh Linh bị xử phạt cho biết: "Tôi ở Tánh Linh về Biên Hòa, khi đến khu vực này thì không phát hiện biển báo cấm. Nếu đã cấm thì phải để từ xa và phải có hướng dẫn chỉ đường để cho người điều khiển phương tiện biết để chuyển hướng đi. Chứ biển báo hiện nay, đặt gần chốt CSGT như vậy không hợp lý
Chủ tịch H.Xuân Lộc: Sẽ điều chỉnh biển báo giao thông chưa hợp lý - ảnh 2
Ảnh chụp ngày 1.5, (học sinh còn nghỉ lễ), rất nhiều người dân Bình Thuận trở lại TP.HCM đi làm bị CSGT xử phạt vì đi vào khung giờ cấm
Ảnh: Gia Khánh
Trao đổi với PV Thanh Niên vào sáng 23.5, bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Chủ tịch UBND H.Xuân Lộc, cho biết biển báo trên được đặt nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn cho học sinh Trường tiểu học Kim Đồng và Trường THPT Phan Bội Châu.
Bà Nguyễn Thị Cát Tiên cho biết thêm, ở H.Xuân Lộc có hơn 30.000 công nhân, mỗi buổi sáng công nhân từ hướng khu du lịch núi Chứa Chan lưu thông qua đoạn đường này để vào KCN làm việc rất đông, đồng thời lúc này cũng có rất nhiều học sinh của hai trường trên đến trường nên hay xảy ra tình trạng ách tắc giao thông, ẩn chứa nhiều nguy hiểm, vì vậy huyện mới lắp đặt biển báo trên.
“Tuy nhiên qua phản ánh của Báo Thanh Niên, chúng tôi cũng sẽ xem xét, nghiên cứu lại, có thể sẽ thay biển báo khác to hơn hoặc lắp đặt thêm một biển tương tự ở phía trước để giúp người tham gia giao thông sớm nhận biết mà đi đúng tuyến đường”, bà Cát Tiên nói.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Tiên

Trần Tiên

Chờ đợi điều này bao lâu nay, cuối cùng báo Thanh Niên cũng nói giùm chúng tôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm