Chủ tịch nước tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC

0 Thanh Niên
Ngày 29.10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân đã chủ trì tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Chủ tịch nước dự Chương trình tổng duyệt 
 /// Ảnh: TTXVN Chủ tịch nước dự Chương trình tổng duyệt - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước dự Chương trình tổng duyệt
Ảnh: TTXVN
Cùng tham gia tổng duyệt có Phó thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017; Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Hội nghị các quan chức cao cấp APEC 2017; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam; cùng các trưởng tiểu ban Lễ tân, Vật chất - Hậu cần, Tuyên truyền - Văn hóa, An ninh - Y tế, và Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017.
Tại buổi tổng duyệt, các kịch bản, kế hoạch, đặc biệt là kịch bản các hoạt động của Chủ tịch nước và phu nhân, trong đó có Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC, Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), lễ đón chính thức và tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng, họp báo… được diễn tập như thực tế tại các địa điểm tổ chức các sự kiện chính của Tuần lễ Cấp cao.
Tính đến thời điểm hiện nay, cơ sở vật chất tại các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế và các địa điểm chính, nơi tổ chức các sự kiện chính thức và bên lề đã hoàn thành đúng thời hạn và yêu cầu đặt ra. Tất cả các khâu chuẩn bị về nội dung, hậu cầu, lễ tân, an ninh, y tế, báo chí đã sẵn sàng.
Chủ tịch nước nhấn mạnh Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra trong bối cảnh tình hình an ninh, chính trị thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn những nguy cơ đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho Tuần lễ Cấp cao. Do đó, để đón tiếp các nhà lãnh đạo APEC cùng các nguyên thủ khách mời đến tham dự các hội nghị, cần bảo đảm cấp độ bảo vệ ở mức cao nhất.
Để bảo đảm thành công của Tuần lễ Cấp cao, Chủ tịch nước yêu cầu công tác tổ chức, lễ tân cần được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo nhất; đường phố Đà Nẵng phải thông thoáng, sạch sẽ, an toàn, trật tự… Chủ tịch nước cũng chỉ đạo phải bổ sung, hoàn thiện, cập nhật tất cả các kịch bản lễ tân, hậu cần, tính toán chi tiết các phương án trong trường hợp thời tiết xấu. Công tác chuẩn bị toàn diện, chuyên nghiệp và kỹ lưỡng sẽ góp phần thể hiện VN là đất nước văn hiến, nhân ái, mến khách, Đà Nẵng là thành phố hiện đại, văn minh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm